sinh hoc 10

A

alohi...jj

L

lovelycat_handoi95


* nguyên phân*


Kì | Số NST
Kì trung gian | 2n(kép)
Kì đầu | 2n(kép)
Kì giữa | 2n(kép)
Kì sau | 4n (đơn)
Kì cuối| 2n (đơn)

Công thức Nguyên Phân
Gọi x là số tbào mẹ ban đầu có bộ lưỡng bội = 2n, k là số lần nguyên phân liên tiếp
1. Tổng số TB con được tạo thành = [TEX]\blue{2^k .x[/TEX]
2. Số TB mới được tạo thành từ nguyên liệu môi trường = [TEX]\blue{(2^k-1)x[/TEX]
3. Số TB mới được tạo thành hoàn toàn từng nguyên liệu môi trường [TEX]\blue{=(2^k-1)x[/TEX]
4. Tổng NST có trong các TB con = [TEX]\blue{2n. x. 2^k[/TEX]
5. Môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu tương đương với số NST = [TEX]\blue{2n.(2^k-1)x[/TEX]
6.Số tinh trùng tạo ra = 4 x số tinh bào bậc 1
7. Số trứng tạo ra = số noãn bào bậc 1
 
H

hardyboywwe


* nguyên phân*


Kì | Số NST
Kì trung gian | 2n(kép)
Kì đầu | 2n(kép)
Kì giữa | 2n(kép)
Kì sau | 4n (đơn)
Kì cuối| 2n (đơn)

Công thức Nguyên Phân
Gọi x là số tbào mẹ ban đầu có bộ lưỡng bội = 2n, k là số lần nguyên phân liên tiếp
1. Tổng số TB con được tạo thành = [TEX]\blue{2^k .x[/TEX]
2. Số TB mới được tạo thành từ nguyên liệu môi trường = [TEX]\blue{(2^k-1)x[/TEX]
3. Số TB mới được tạo thành hoàn toàn từng nguyên liệu môi trường [TEX]\blue{=(2^k-1)x[/TEX]
4. Tổng NST có trong các TB con = [TEX]\blue{2n. x. 2^k[/TEX]
5. Môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu tương đương với số NST = [TEX]\blue{2n.(2^k-1)x[/TEX]
6.Số tinh trùng tạo ra = 4 x số tinh bào bậc 1
7. Số trứng tạo ra = số noãn bào bậc 1



Ngoài ra các bạn có thể kích chuột vào dòng chữ in đậm dưới đây đây để có thể cập nhật toàn bộ những công thức về nguyên phân được dùng trong trường phổ thông,được hệ thống khá chặt chẽ và đầy đủ

TỔNG HỢP CÁC CÔNG THỨC VỀ QUÁ TRÌNH NGUYÊN PHÂN
 
Top Bottom