[sinh học 10]-những bài tập cần được giúp

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tế bào sinh dục sơ khai nguyên phân một số đợt liên tiếp đã hình thành 64 tế bào con với tổng số 512 NST
a/Xác định bộ NST 2n
b/Xác định số NST trong quá trình tinh trùng,trứng
Bài 2;Tế bào sinh dục sơ khai nguyên phân liên tiếp 3 đợt được môi trường nội bào cung cấp 168 NST
a/Xác định bộ NST 2n của loài
b/Xác định số NST trong tinh trùng và trứng
Bài 3: Tính số giao tử tạo thành trong các trường hợp sau
a/4 tế bào sinh tinh
b/8 tế bào sinh trứng
Bài 3:Tính số lượng tế bào sinh tinh và tế bào sinh trứng trong các trường hợp sau
a/Số tinh trùng hình thành là 512
b/Số thể định hướng quan sát thấy là 192
c/Số hợp tử tạo thành là 64.Hiệu suất thụ tinh là 50%
Bài 4:Có hai nhóm tế bào nảy mầm.Nhóm thứ nhất nguyên phân 3 đợt tạo nên tế bào sinh tinh,các tế bào này đều giảm phân tạo nên 64 tinh trùng.Nhóm thứ 2 nguyên phân 3 đợt tạo nên các tế bào sinh trứng các tế bào này đều giảm phân tạo thành 32 trứng
a/Xác định số tế bào sinh tinh và số tế bào sinh trứng
b/Xác định số lượng tế bào mầm mỗi nhóm
 
H

happy.swan

Bài 1:Tế bào sinh dục sơ khai nguyên phân một số đợt liên tiếp đã hình thành 64 tế bào con với tổng số 512 NST
a/Xác định bộ NST 2n
b/Xác định số NST trong quá trình tinh trùng,trứng
a, Bộ NST 2n là 16 NST.
b, Số NST trong quá trình tinh trùng, trứng là 8.
 
N

nobeltheki21

Bài 1:Tế bào sinh dục sơ khai nguyên phân một số đợt liên tiếp đã hình thành 64 tế bào con với tổng số 512 NST
a/Xác định bộ NST 2n.

Có 2n.a.2^k=512
a.2^k=64
=>2n=8
b/Xác định số NST trong tinh trùng,trứng<ghj rõ đề hn>
số NSTtrog tinh trùng,trứng=2n=8
nếu ns riêng
Bài 2;Tế bào sinh dục sơ khai nguyên phân liên tiếp 3 đợt được môi trường nội bào cung cấp 168 NST

2n.a.(2^k-1)=168
a/Xác định bộ NST 2n của loài.

2n=24
b/Xác định số NST trong tinh trùng và trứng???mìh ngj là bằng 2n tkeo lí thuyết.nhưng đề bn ghj khó hjểu sao ý.có 2 ct tíh số NST of tinh trùg và trứg cơ.
Bài 3: Tính số giao tử tạo thành trong các trường hợp sau
a/4 tế bào sinh tinh.-4ptử đực
b/8 tế bào sinh trứng.?-2gtử cái,6 thể định hướg
Bài 3:Tính số lượng tế bào sinh tinh và tế bào sinh trứng trong các trường hợp sau
a/Số tinh trùng hình thành là 512.?=>số tbào sinh tinh là 512
b/Số thể định hướng quan sát thấy là 192.=>64tế bào sinh trứng
c/Số hợp tử tạo thành là 64.Hiệu suất thụ tinh là 50%.
Bài 4:Có hai nhóm tế bào nảy mầm.Nhóm thứ nhất nguyên phân 3 đợt tạo nên tế bào sinh tinh,các tế bào này đều giảm phân tạo nên 64 tinh trùng.Nhóm thứ 2 nguyên phân 3 đợt tạo nên các tế bào sinh trứng các tế bào này đều giảm phân tạo thành 32 trứng.

.có sau khj gjảm phân số tb tinh trùng là 64 nên số tb con sau khj nguyên phân là 16.=>số tb sinh tinh ban đầu là 16/2^3=2tb
tươg tự. Số trứg sau nguyên phân sẽ là 8=>số tế bào sinh trứg ban dau là 1tb

Với môn sinh.ngoài việc học lí thuyết bn nên lắm vững,hjểu rõ bản chất của nó,từ đó bn có thể tự suy ra công thức,btập cũng trở lên dễ dàng hn.CHúc bn học tốt. . . . . .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom