[ Sinh học 10 ] Đề kiểm tra 1 tiết sinh học

  • Thread starter flames.of.desire
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,307

F

flames.of.desire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình nha.......... cần gấp lắm!!!!!!!!!! :D:D:D
Câu 1: Nêu sự biến đổi bình thường về số lượng của bộ NST 2n trong nguyên phân và giảm phân . Cho ví dụ.
Câu 2: Đặc điểm 4 pha sinh trưởng cơ bản của quần thể vi khuẩn nuôi cây không liên tục.
Câu 3: Có 1 tế bào (2n = 8) và 1 tế bào(2n = 20) đều tiến hành nguyên phân đã tạo ra 4 tế bào con.
a. Tính số tế bào sinh ra từ mỗi tế bào ban đầu.
b. Tính tổng số NST ở tất cả các tế bào con.
Cho rằng các quá trình đều diễn ra bình thường.
Cảm ơn mọi người nhiều​
Chú ý tiêu đề : [Sinh Học 10 ]+nội dung câu hỏi
 
Last edited by a moderator:
B

boy_100

Câu 1: Nêu sự biến đổi bình thường về số lượng của bộ NST 2n trong nguyên phân và giảm phân . Cho ví dụ.
Nguyên Phân: NST nhân đôi ở kì trung gian-->co xoắn ( kì đầu) ---> tập trung về mpxd--->phân li --> dãn xoắn.
VD 2n=6 kì trung gian;kì đầu; kì giữa :2n kép .kì sau:4n đơn ---> kì cuối 2n
Giảm phân : NST nhân đôi ở kì trung gian-->co xoắn ( kì đầu)có thể diễn ra qt trao đổi đoạn cromatic ---> tập trung về mpxd (2hang)--->phân li --> dãn xoắn
Vd : 2n=6 kì trung gian;kì đầuI; kì giữaI :2n kép .kì sau:4n kép ---> kì cuối 2n kép
kì trunggianII; kì đầu; kì giữ n kép---->kì sau 2n --> kì cuối n
Câu 2: Đặc điểm 4 pha sinh trưởng cơ bản của quần thể vi khuẩn nuôi cây không liên tục.
Pha tiềm phát : số lượng tế bào ko tăng; không giảm do vr đang tiết ra enzim để thích hợ cơ chất mới.
Pha luỹ thừa : số lượng VR tăng theo cấp số nhân
Pha cân bằng số lượng tế bào ko tăng ko giảm
Pha suy vong : số lượng tb giảm nhanh chóng

Câu 3: Có 1 tế bào (2n = 8) và 1 tế bào(2n = 20) đều tiến hành nguyên phân đã tạo ra 4 tế bào con.
a. Tính số tế bào sinh ra từ mỗi tế bào ban đầu.
b. Tính tổng số NST ở tất cả các tế bào con.
Cho rằng các quá trình đều diễn ra bình thường.
- tế bào có bộ (2n=8) :2
tế bào có bộ ( 2n =20) :2
b) 2*8+2*20 = 56 NST
 
Top Bottom