[sinh-Giúp với] Mã bộ ba

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Số lượng NST lưỡng bội của một loài 2n = 10. Số NST được dự đoán ở thể bốn là:
Câu trả lời của bạn:
____A. 9
____B. 12
____C. 14
____D. 8
Đáp án: B
2.
Số lượng NST lưỡng bội của một loài 2n = 10. Số NST được dự đoán ở thể ba là:
Câu trả lời của bạn:
____A. 12
____B. 8
____C. 9
____D. 11
Đáp án: D
Cho mình hỏi số NST được dự đoán ở thể ba, thể bốn là sao zậy? Thể ba, thể bốn là gì? Mình ghi đáp án nhưng chưa hiểu tại sao lại như thế, các bạn giải thích kỹ giùm mình.
 
Last edited by a moderator:
S

so_am_i

Thể ba và bốn là 1 dạng đb NST thêm. Thể ba 1 cặp NST nào đó từ 2 cái ==> 3 cái, thể 4 là 1 cặp NST nào đótừ 2 cái ==> 4 cái
Mình nghĩ ghi là dự đoán vì ta chưa biết đc chính xác cặp nào trong n cặp NST
1) 2n=10 ==> 5cặp NST. đb thể 4 ==> 1cặp cso 4 cái ==> tăng thêm 2 cái ==> 2n = 10+2=12
2) 2n= 10, đb thể 3, 1cặp tăng từ 2 lên 3 cái ==> 2n= 10+1=11
 
Top Bottom