[sinh]giúp với _ một phương pháp và công thức tinh

L

lklove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 1200 nuclêôtit, khi nhân đôi, môi trường nội bào cung cấp 37200 nuclêôtit tự do. Gen trên đã
  • thực hiện 31 lần phiên mã.
  • thực hiện 31 lần nhân đôi.
  • trải qua 5 lần nhân đôi liên tiếp.
  • nhân đôi tạo ra 31 gen.
Một gen có chiều dài 5100 Å. Khi tế bào này trải qua 5 lần phân bào nguyên nhiễm liên tiếp, số nuclêôtit tự do mà môi trường cung cấp cho gen này nhân đôi sẽ là
Câu trả lời của bạn:
A. 93000 (nu).
B. 3000 (nu).
C. 46500 (nu).
D. 1500 (nu).
 
D

ducquang_a1k40

cả hai bài ta đêu chỉ cần ADCT
Nu mt = NU gen(2^ n -1)
n: số lần nguên phân
tacó câu 1 : ĐA 5 lần
câu 2 : ĐA 9300
 
6

618087

. Các công thức tính số lượng nuclêôtit mỗi loại cần cung cấp sau k đợt tái bản của gen.
Theo NTBS ta tính được số lượng mỗi loại nuclêôtit cần cung cấp để tạo nên các gen có nguyên liệu hoàn toàn mới:
A = T = (2k – 2)A
G = X = (2k – 2)G
Số lượng nuclêôtit mỗi loại cung cấp để tạo nên các gen con sau k đợt tái bản:
A = T = (2k – 1)A
G = X = (2k – 1)G
 
H

hieupyqtvn

con no nang 300dvc hjhjhjhjhjhjhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
P

princelight_kg05

Ta có công thức: N'=(2^n -1).N <=> 37200 =(2^n -1).1200 => 2^n -1= 31 , <=> 2^n =32 => n=5... Chọn câu C: trải qua 5 lần nhân đôi liên tiếp
 
Top Bottom