[sinh]Giúp tớ với

G

greenstar131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. 1 gen có 3598 lk hóa trị, gen nhân đôi 2 lần thì có 6000 lk hidro bị phá vỡ. Qúa trình tái bản cần bao nhiêu nu loại A?
nicenight94: bài 2. gen có chiều dài 836,4 A' . trên gen có A=34nu. nếu gen trên đột biến mất 1 cặp nu G - X thì sau đột biến gen có bao nhiêu lk hidro
bài 3. p tử mARN trưởng thành có 2060,4 A' tiến hành dịch mã. biết rằng sau quá trình tổng hợp trên có 1000 p tử nước đc giải phóng. có bao nhiêu riboxom dịch mã?
bài 4. mARN gồm 500 codon có 5 riboxom trượt qua dịch mã thì mất 81s. biết rằng time tổng hợp 1 chuỗi polipeptit là 51s và khoảng cách giữa các riboxom là = nhau. khoảng cách giữa 2 riboxom là bao nhiêu A'
bài 5. gen có chiều dài 5100 A' và A/G = 2. gen nhân đôi 2 lần thì có bao nhiêu lk hidro bị phá vỡ/
bài 6. vùng mã hóa của gen có 1200 nu. gen này phiên mã, mẢN sau đó thực hiện dịch mã có 5 riboxom tham gia. tính số axit môi trường cung cấp, số tẢN, số p tử nước giải phóng?
bài 7. vùng mã hóa của gen có 2400 nu. trên mạch mã gốc có A=300, T=200. nếu gen nhân đôi 2 lần thì nhu cầu từng loại nu là bao nhiêu?
bài 7. gan có chiều dài 3600 và A/G = 2/3. gen này bị đb nhưng chiều dài k đổi và số lk hidro tăng 1. tính số nu của gen sau đb?
bài 9. tính số NST của thể 1, thể 3, thể 0 kép, thể 4 ở cà độc dược (2n = 24)
bài 10. xác định giao tử của kiểu gen AAaa, Aaaa, Aaa
bài 11. xác định kết quả của phép lai : Aaaa x AAaa. biết A: trơn > a: nhăn
 
A

acsimet_91

câu 1:
từ đè bài---->N=1800;tổng số lk hidro H=2000
Ta có hpt:
A +G=900
2A+3G=2000
------>A=T=700;G=X=200
câu 2
N=836,4:3,4=246
A=T=34
G=X=89
H=2A+3G=335
sau đọt biến H=335-3=332
 
Last edited by a moderator:
C

camnhungle19

bài 10. xác định giao tử của kiểu gen AAaa, Aaaa, Aaa
bài 11. xác định kết quả của phép lai : Aaaa x AAaa. biết A: trơn > a: nhăn

10, AAaa : --> giảo tử:
[TEX]\frac{1}{6}AA : \frac{2}{6} Aa : \frac{1}{6}aa[/TEX]​

Aaaa: --> gtử
[TEX]\frac{1}{2} Aa : \frac{1}{2} aa[/TEX]​

Aaa: --> gtử:
[TEX]\frac{1}{6}A : \frac{2}{6}a : \frac{2}{6} Aa : \frac{1}{6} aa[/TEX]​

11, từ giao tử ở câu 10 ta viết được sơ đồ và kết quả lai.
 
N

nguyenhoang140

bài 5. gen có chiều dài 5100 A' và A/G = 2. gen nhân đôi 2 lần thì có bao nhiêu lk hidro bị phá vỡ
N=2l/3.4
2A+2G=N
H=2A+3G
lk hidro bị phá vỡ =(2^2-1)H
 
Top Bottom