[sinh]giúp mình nhá

H

hoahongtuyet_168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong quần thể có 100 người bình thường thì có 1 người bạch tạng.Hỏi trong quần thể xác suất 1 cặp vợ chồng bình thường sinh con bạch tạng là:
A: 0.0025% B: 0.025% C: 0.0125% D: 0.25%

PS: ^^. hoahong ơi! chú ý cách đặt tiêu đề nghen!
 
Last edited by a moderator:
T

traitimbang_3991

bài này trong đề thi năm 2009 phải hôk?
hic........ bài này tụi mình bàn trong pic ôn thi khối B rùi, nhưng mọi ng làm đều ra đáp án 1/121
cách làm thì như sau( trích bài của anhvodoi): Tần số người bị bệnh trong quần thể :aa = 0,01
=> q(a) = 0,1 => p(A) = 1-0,1=0,9
cấu trúc di truyền quần thể là
(0,9)^2 AA + 0,9 * 0,1 * 2 Aa + (0,1)^2 = 1
<=> 0,81 AA + 0,18 Aa + 0,01 aa = 1
Do sinh con bị bệnh => P dị hợp tử
=>Cặp vợ chồng có kiểu gen: Aa
Xác xuất sinh con mắc bệnh là : (( 0,18 )^2 / (0,18 + 0,81)^2 ) * 1/4 = 1/121

kô hiểu sao hôk ra đc kết quả nhỉ?
 
B

benhoxinhyeu

băng ui! pé nhỏ byt sai ở đâu ùi! hyhy! nhưng hình như cái bài này! luk pé nhỏ viết đề! sai sót từ ngữ nên thành ra sai cả lun! hix! đọc kĩ đề năm 2009^^ cách làm sẽ khac^^ muk vẫn ra kq đúng^^
 
A

anhvodoi94

bài này trong đề thi năm 2009 phải hôk?
hic........ bài này tụi mình bàn trong pic ôn thi khối B rùi, nhưng mọi ng làm đều ra đáp án 1/121
cách làm thì như sau( trích bài của anhvodoi): Tần số người bị bệnh trong quần thể :aa = 0,01
=> q(a) = 0,1 => p(A) = 1-0,1=0,9
cấu trúc di truyền quần thể là
(0,9)^2 AA + 0,9 * 0,1 * 2 Aa + (0,1)^2 = 1
<=> 0,81 AA + 0,18 Aa + 0,01 aa = 1
Do sinh con bị bệnh => P dị hợp tử
=>Cặp vợ chồng có kiểu gen: Aa
Xác xuất sinh con mắc bệnh là : (( 0,18 )^2 / (0,18 + 0,81)^2 ) * 1/4 = 1/121

kô hiểu sao hôk ra đc kết quả nhỉ?

Bài này tớ nhớ đã post trên box sinh 1 lần rùi và ra kết quả cũng vậy ko biết sai bước nào nhỉ ? nhờ anh chị xem dùm!!!
:D:D:D:D:D
 
B

benhoxinhyeu

hyhy! cách đó là sai! bé nhỏ có tội to vì mắt lé^^hem có để ý kĩ đề! hix! nhưng giờ đề hem có ở nhà vì cô mượn! hix! luk nào có thỳ pé nhỏ post lại coi như sr cả píc nhé??^^
 
C

cophaikhong

cau nay ban lam trong sach bai tap co nhiu dang lam do cau..cau lam thu may bai do la se biy cau nay lien ak

~.~ phải viết có dấu chứ cophaikhong ~.~ như ny` lần sau nữa là uýnh đó ;;)
 
Last edited by a moderator:
H

hoahongtuyet_168

bài này là bài trong đề thi học kì 1 của bọn tớ. Tớ làm theo toán quần thể nhưng không ra kết quả gì cả. Chả hiểu ntn nữa. Có ai làm ra kết quả được không?
 
H

hattoryshinichi

pạn sử dụng công thức này nè paif này đơn giản thui bố mẹ co 1 nguoi mang kiểu gen đồng hợp trội thi sắc suất sinh con bạch tang là 0% .De bo me bt sinh con bach tang thi hai nguoiphai co KG là Aa cau hiu k?
nhu vay sac suat sinh con la 0,25% nhung trong quan the thi tinh the nay
[2qp/(p^2+2pq)]^2 *1/4 la xong cau tinh thu xemchac chan se ra neu khong hiu cong thuc thi to segiai thich sau nha ak p la tan so alen A q la tan so alen a the nhe
 
Top Bottom