[sinh]Giúp mình giải bài Sinh Học

K

kutine2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 1 số câu hỏi như vầy mọi người giúp mình với
1>Hai gen A và B có tổng số Nu môi trường là 3600 tiến hành tự sao 1 số đợt liên tiếp bằng nhau và tạo ra 32 gen con.Biết số lượng Nu môi trường cung cấp cho gen A tự sao 1 lần bằng 2/3 số lượng Nu cung cấp cho gen B tự sao 2 lần..Tổng số lk Hydro dc hình thành trong các gen con tạo ra từ A là 44160 và Tổng số lk Hydro dc hình thành trong các gen con tạo ra từ B là 22800.Tính số lần tự sao của mỗi gen
b.Tính chiều dài của mỗi gen
c>Tính số lượng từng loại Nu mà môi trường cung cấp cho quá trình tự sao của mỗi gen
2>Hai gen 1 và 2 nhân đôi 1 số lần bằng nhau và đã lấy của môi trường 29400 Nu
Gen 1 có chiều dài 0,48 nano m,và số lk hydro giữa A và T bằng 2/3 số lk hydro giữa Gvà XGen 2 có 90 vòng xoắn và có hiệu số giữa A với G là 160 Nu
1>Tính số lần nhân đôi mỗi gen
2>Tính số lương Nu môi trường cung cấp cho mỗi gen
3>Tính số lk Hydro bị phá vỡ,số lk Hydro
 
N

ngoleminhhai12k

Mình có 1 số câu hỏi như vầy mọi người giúp mình với
1>Hai gen A và B có tổng số Nu môi trường là 3600 tiến hành tự sao 1 số đợt liên tiếp bằng nhau và tạo ra 32 gen con.Biết số lượng Nu môi trường cung cấp cho gen A tự sao 1 lần bằng 2/3 số lượng Nu cung cấp cho gen B tự sao 2 lần..Tổng số lk Hydro dc hình thành trong các gen con tạo ra từ A là 44160 và Tổng số lk Hydro dc hình thành trong các gen con tạo ra từ B là 22800.Tính số lần tự sao của mỗi gen
b.Tính chiều dài của mỗi gen
c>Tính số lượng từng loại Nu mà môi trường cung cấp cho quá trình tự sao của mỗi gen
2>Hai gen 1 và 2 nhân đôi 1 số lần bằng nhau và đã lấy của môi trường 29400 Nu
Gen 1 có chiều dài 0,48 nano m,và số lk hydro giữa A và T bằng 2/3 số lk hydro giữa Gvà XGen 2 có 90 vòng xoắn và có hiệu số giữa A với G là 160 Nu
1>Tính số lần nhân đôi mỗi gen
2>Tính số lương Nu môi trường cung cấp cho mỗi gen
3>Tính số lk Hydro bị phá vỡ,số lk Hydro

2>Hai gen 1 và 2 nhân đôi 1 số lần bằng nhau và đã lấy của môi trường 29400 Nu
Gen 1 có chiều dài 0,48 nano m,và số lk hydro giữa A và T bằng 2/3 số lk hydro giữa Gvà XGen 2 có 90 vòng xoắn và có hiệu số giữa A với G là 160 Nu
1>Tính số lần nhân đôi mỗi gen
2>Tính số lương Nu môi trường cung cấp cho mỗi gen
3>Tính số lk Hydro bị phá vỡ,số lk Hydro

Lát nữa đi học về ,mình thử giải bài 1 nhé, nó dài hơn

Gọi nu gen 1 là [TEX]{N}_{1}[/TEX] và nu gen 2 là [TEX]{N}_{2}[/TEX]

Hai gen 1 và 2 nhân đôi 1 số lần bằng nhau và đã lấy của môi trường 29400 Nu
nên ta có [TEX]{N}_{1}[/TEX] . ([TEX]{2}^{x}[/TEX] - 1) + [TEX]{N}_{2}[/TEX] . ([TEX]{2}^{x}[/TEX] - 1) = 29400.


Gen 1 có chiều dài 0,48 nanomet => L([TEX]{A}^{0}[/TEX]) lẻ nên không thể giải được bạn ah`.

Bạn xem có nhầm về chiều dài không, có có thể = 0,408 nanomet

nếu L không lẻ thì giải được bạn xem đề lại nhé ^^!
 
N

ngoleminhhai12k

kutine2009 said:
Mình có 1 số câu hỏi như vầy mọi người giúp mình với
1>Hai gen A và B có tổng số Nu môi trường là 3600 tiến hành tự sao 1 số đợt liên tiếp bằng nhau và tạo ra 32 gen con.Biết số lượng Nu môi trường cung cấp cho gen A tự sao 1 lần bằng 2/3 số lượng Nu cung cấp cho gen B tự sao 2 lần..Tổng số lk Hydro dc hình thành trong các gen con tạo ra từ A là 44160 và Tổng số lk Hydro dc hình thành trong các gen con tạo ra từ B là 22800.Tính số lần tự sao của mỗi gen
b.Tính chiều dài của mỗi gen
c>Tính số lượng từng loại Nu mà môi trường cung cấp cho quá trình tự sao của mỗi gen


Gọi số nu của gen 1 và gen 2 lần lượt là [TEX]{N}_{1}[/TEX] và [TEX]{N}_{2}[/TEX]


Hai gen A và B có tổng số Nu môi trường là 3600 tiến hành tự sao 1 số đợt liên tiếp bằng nhau
Nên ta có :

[TEX]{N}_{1}[/TEX] . ([TEX]{2}^{x}[/TEX] - 1) + [TEX]{N}_{2}[/TEX]. ([TEX]{2}^{x}[/TEX] - 1)=3600
<=> ([TEX]{2}^{x}[/TEX] - 1) . ([TEX]{N}_{1}[/TEX] +[TEX]{N}_{2}[/TEX] ) = 3600 ...(1)

Theo giả thiết :
tiến hành tự sao 1 số đợt liên tiếp bằng nhau và tạo ra 32 gen con

nên ta có: [TEX]{2}^{x}[/TEX] + [TEX]{2}^{x}[/TEX] =32
<=> 2.[TEX]{2}^{x}[/TEX]= 32
<=> [TEX]{2}^{x}[/TEX] = 16
<=>x = 4 ..........(2)

Thay (2) vào (1)
ta có : [TEX]{N}_{1}[/TEX] +[TEX]{N}_{2}[/TEX] =240 .............(3)

số lượng Nu môi trường cung cấp cho gen A tự sao 1 lần bằng 2/3 số lượng Nu cung cấp cho gen B tự sao 2 lần


ta có: [TEX]{N}_{1}[/TEX] . ([TEX]{2}^{1}[/TEX] - 1)= [TEX]\frac{2}{3}[/TEX].([TEX]{2}^{2}[/TEX] - 1) .[TEX]{N}_{2}[/TEX]
<=> [TEX]{N}_{1}[/TEX] =2. [TEX]{N}_{2}[/TEX]
<=> [TEX]{N}_{1}[/TEX] - 2. [TEX]{N}_{2}[/TEX] =0 .....................(4)

Giải hệ PT : [TEX] {N}_{1} + {N}_{2} = 240 \\ {N}_{1} - 2. {N}_{2} =0 [/TEX]

ta được: [TEX]{N}_{1}[/TEX] = 160
[TEX]{N}_{2}[/TEX] = 80

=> [TEX]{L}_{1}[/TEX] = [TEX]\frac{160}{2}[/TEX] . [TEX]{3,4}^{0}[/TEX] = [TEX]{272A}^{0}[/TEX]

[TEX]{L}_{2}[/TEX] = [TEX]\frac{80}{2}[/TEX] . [TEX]{3,4}^{0}[/TEX] = [TEX]{136A}^{0}[/TEX]


c>Tính số lượng từng loại Nu mà môi trường cung cấp cho quá trình tự sao của mỗi gen

[TEX]{N}_{1}[/TEX] . ([TEX]{2}^{x}[/TEX] - 1) =160 . 15 =2400 (nu)

[TEX]{N}_{2}[/TEX] . ([TEX]{2}^{x}[/TEX] - 1) =80 . 15 =1200 (nu)


Tổng số lk Hydro dc hình thành trong các gen con tạo ra từ A là 44160 và Tổng số lk Hydro dc hình thành trong các gen con tạo ra từ B là 22800

Cái này cho để tính số lượng nu thành phần, trong câu hỏi nó không hỏi .

..............phù thế là xong nhé ^^!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom