[sinh]Giúp mình giải bài này với

K

kinh_lup

C

chile1911

Theo mình thì sự nhân đôi của ADN trong nhân tế bào đặt cơ sở cho sự nhân đôi của NST vì trong quá trình nhân đôi ADN thì sẽ tạo ra 2 crômatit trong NST để chuẩn bị phân chia tế bào. Bạn có thể xem trong sách ở quá trình nhân đôi ADN để hiểu rõ hơn nha. Câu D đúng đó bạn
 
G

girlbuon10594

Sự nhân đôi của ADN trong nhân tế bào đặt cơ sở cho sự nhân đôi của
A. ti thể.
B. lạp thể.
C.ARN.
D. nhiễm sắc thể.
 
N

nvtanqsy

Bình thường

Bản chất của adn chính là nhiễm sắc thể thôi .sự nhân đôi của adn là tiền đề cho nhân đôi nst
nvtanqsy
 
A

anhvotinh9x

mình có cau này muốn hỏi mọi người trả lời giùm mình cái nhé
Trong một quần thể giao phối ở trạng thái cân bằng, người ta thấy ở thế hệ thứ nhất (F1) có 50% các cá thể có kiểu gen Aa. ở thế hệ F3, số cá thể mang kiểu gen Aa sẽ là
A:25% B:50%
C:75% D:100%
 
A

anhvotinh9x

Đột biến gen phụ thuộc vào các nhân tố:
1. Loại tác nhân gây đột biến.
2. Liều lượng, cường độ của tác nhân gây đột biến.
3. Nhu cầu của tế bào về sản phẩm do gen đó tổng hợp
4. Đặc điểm cấu trúc của gen
A:1, 2, 3 B1, 2, 4
C:1, 3, 4 C:2, 3, 4
 
A

anhvotinh9x

Một gen có chiều dài 5100 Ao. Gen này mang thông tin mã hóa cho
A:497 axit amin B:498 axit amin
C:499 axit amin C:500 axit amin
 
A

anhvodoi94

mình có cau này muốn hỏi mọi người trả lời giùm mình cái nhé
Trong một quần thể giao phối ở trạng thái cân bằng, người ta thấy ở thế hệ thứ nhất (F1) có 50% các cá thể có kiểu gen Aa. ở thế hệ F3, số cá thể mang kiểu gen Aa sẽ là
A:25% B:50%
C:75% D:100%

---> Tỉ lệ kiểu gen Aa ở F3 là : 0,5. [TEX]\frac{1}{2^2}[/TEX] = 12,5 % ^^ Khác đáp án :p



Đột biến gen phụ thuộc vào các nhân tố:
1. Loại tác nhân gây đột biến.
2. Liều lượng, cường độ của tác nhân gây đột biến.
3. Nhu cầu của tế bào về sản phẩm do gen đó tổng hợp
4. Đặc điểm cấu trúc của gen
A:1, 2, 3 B1, 2, 4
C:1, 3, 4 C:2, 3, 4

Một gen có chiều dài 5100 Ao. Gen này mang thông tin mã hóa cho
A:497 axit amin B:498 axit amin
C:499 axit amin C:500 axit amin

---> Tổng số Nu của gen : N = 5100.2/3,4 = 3000 (Nu)
----> Số bộ ba trên mARN = [TEX]\frac{3000}{2.3}[/TEX] = 500 (bộ ba)
------> Số aa đc mã hóa : 500-2 = 498 (aa)
 
S

sharsky

---> Tỉ lệ kiểu gen Aa ở F3 là : 0,5. [TEX]\frac{1}{2^2}[/TEX] = 12,5 % ^^ Khác đáp án :p

mình có cau này muốn hỏi mọi người trả lời giùm mình cái nhé
Trong một quần thể giao phối ở trạng thái cân bằng, người ta thấy ở thế hệ thứ nhất (F1) có 50% các cá thể có kiểu gen Aa. ở thế hệ F3, số cá thể mang kiểu gen Aa sẽ là
A:25% B:50%
C:75% D:100%
hình như là quần thể ngẫu phối chứ có phải tự phối đâu, tự phối thì làm gì có trạng thái cân bằng, tần số kiểu gen vẫn không đỗi qua 3 thế hệ, mình nghĩ đáp án là B - 50%, lâu rồi không làm bt nên không rõ nữa!
 
Last edited by a moderator:
T

taolatao82

Đột biến gen phụ thuộc vào các nhân tố:
1. Loại tác nhân gây đột biến.
2. Liều lượng, cường độ của tác nhân gây đột biến.
3. Nhu cầu của tế bào về sản phẩm do gen đó tổng hợp
4. Đặc điểm cấu trúc của gen
A:1, 2, 3 B1, 2, 4
C:1, 3, 4 C:2, 3, 4

đáp án B

Một gen có chiều dài 5100 Ao. Gen này mang thông tin mã hóa cho
A:497 axit amin B:498 axit amin
C:499 axit amin C:500 axit amin
đáp án C
vì hỏi gen này mang thông tin mã hóa cho bao nhiêu aa cơ mà đương nhiên phải tính cả aa mở đầu
chúc thành công

mình có cau này muốn hỏi mọi người trả lời giùm mình cái nhé
Trong một quần thể giao phối ở trạng thái cân bằng, người ta thấy ở thế hệ thứ nhất (F1) có 50% các cá thể có kiểu gen Aa. ở thế hệ F3, số cá thể mang kiểu gen Aa sẽ là
A:25% B:50%
C:75% D:100%
em xem lại đầu bải xem nếu đầu bài như của em thì không có đáp án đúng. cách giải thì có bạ n giải rồi đó. phải băg 12,5%
 
Last edited by a moderator:
L

lifeisgray

mình có cau này muốn hỏi mọi người trả lời giùm mình cái nhé
Trong một quần thể giao phối ở trạng thái cân bằng, người ta thấy ở thế hệ thứ nhất (F1) có 50% các cá thể có kiểu gen Aa. ở thế hệ F3, số cá thể mang kiểu gen Aa sẽ là
A:25% B:50%
C:75% D:100%
em xem lại đầu bải xem nếu đầu bài như của em thì không có đáp án đúng. cách giải thì có bạ n giải rồi đó. phải băg 12,5%

Thấy chữ cân bằng rồi thì tức là tần số alen lẫn kiểu gen đều không đổi => 50%

Cần gì phải khổ sở gây đột biến quần thể giao phối thành quần thể tự phối rồi áp dụng công thức tính tỉ lệ dị hợp giảm 1/2 sau mỗi thế hệ, rồi sau đó lại phải ghi thêm đáp án E?

P/S:
@sharsky: quần thể tự thụ vẫn có 1 trường hợp đặc biệt là tự thụ qua nhiều thế hệ, người ta xem nó đạt trạng thái cân bằng khi tạo ra dòng thuần (Khi đó Aa vô cùng nhỏ nên xem như bằng 0)
 
Last edited by a moderator:
A

anhvodoi94

hình như là quần thể ngẫu phối chứ có phải tự phối đâu, tự phối thì làm gì có trạng thái cân bằng, tần số kiểu gen vẫn không đỗi qua 3 thế hệ, mình nghĩ đáp án là B - 50%, lâu rồi không làm bt nên không rõ nữa!

Thấy chữ cân bằng rồi thì tức là tần số alen lẫn kiểu gen đều không đổi => 50%

Cần gì phải khổ sở gây đột biến quần thể giao phối thành quần thể tự phối rồi áp dụng công thức tính tỉ lệ dị hợp giảm 1/2 sau mỗi thế hệ, rồi sau đó lại phải ghi thêm đáp án E?

ukm ! Thanks các bạn :D ^^! đọc đề ẩu quá :X !^^ Đúng rồi đó . Đáp án là 50%.
 
Top Bottom