[sinh]giẢI DÙM bt NÀY ĐI

W

walkingrain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn phân tử ADN dài 2.55 micromet có A^2+G^2=20.5%.Trên mạch của ADN này có Nu loại G =2625 và số Nu loại T chiếm 7% toàn mach.Xác định
1.khối lưỡng phân tử ADN
2. Tỉ lệ % và số NU mỗi mạch của phân tử ADN
3.Tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của mỗi mạch đơn trong ADN nói trên
 
Y

yennhi1499

Một đoạn phân tử ADN dài 2.55 micromet có A^2+G^2=20.5%.Trên mạch của ADN này có Nu loại G =2625 và số Nu loại T chiếm 7% toàn mach.Xác định
1.khối lưỡng phân tử ADN
2. Tỉ lệ % và số NU mỗi mạch của phân tử ADN
3.Tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của mỗi mạch đơn trong ADN nói trên
Ban oi, A^2+G^2=20.5% và G =2625 là của toàn mạch hay 1 mạch vậy bạn?
Khối lương phân tử: L=25500A => N=15000
=> M=45x10^5
số Nu mỗi mạch là 7500 chiếm 50%.
Bạn xem đề có thiếu ko nhỉ!
 
T

traitimbang_3991

Một đoạn phân tử ADN dài 2.55 micromet có A^2+G^2=20.5%.Trên mạch của ADN này có Nu loại G =2625 và số Nu loại T chiếm 7% toàn mach.Xác định
1.khối lưỡng phân tử ADN
2. Tỉ lệ % và số NU mỗi mạch của phân tử ADN
3.Tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của mỗi mạch đơn trong ADN nói trên
đề bài zầy chắc hok ai làm đc đâu bạn àk! nếu đề đúng từng câu chữ như zầy mà ông thầy của bạn làm đc cũng botay lun!!! khi nào có lời giải bạn post lên cho cả nhà cùng xem ha!!!!!
 
A

anhnguyen1993

bài này thực chất không khó chỉ là do dụng ý của người ra đề muốn bạn phân chia và mổ sẻ ra các trường hợp để hiểu bài mà thôi!
bài giải của mình như sau
1. Khối lương phân tử: L=25500A => N=15000nu=> M=45x10^5đvC.câu này dễ rồi.
2. mình nghĩ đề câu này phải là tính tỉ lệ % và số nu mỗi loại của phân tử ADN.
ta có: A^2+G^2 =0,205<=>(A+G)^2-2AG=0,205
=> AG=0,0225
mà A+G=0,5 nên ta có phương trình A^2-0,5A+0,0225=0
=>TH1:(A>G) A=T=45%,G=X=5%.TH2 ngược lại
đến đây nếu thầy cho rõ điều kiện A>hay<G sẽ tính ra nhanh hơn.nếu không cho thì buộc bạn phải chia ra 2 trường hợp như trên và tính.
tính được phẩn trăm ta dễ dàng suy ra số lượng nu từng loại.
3 nếu như đề cho không nói rõ mạch là mạch nào thì ta giải theo cách giả sử.
giả sử mạch đã cho là mạch 1.Ta có: G1=X2=2625=35%,T1=A2=7%
đến đây bạn suy ra A1,X1,T2 và G2 theo kết quả tính được ở 2 trường hợp nêu trên.


hi vngj là bài giải của mình không có sai sót gi`:)
 
Top Bottom