[sinh] gen

  • Thread starter hetientieu_nguoiyeucungban
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 850

H

hetientieu_nguoiyeucungban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 gen liên tục dài 5100A ,gen I 4050 H ,gen II có tỉ lệ các Nu bằng nhau p tử mARN thứ nhất đc tạo ra từ 1 trong 2 gen nói trên có 35%U ,10%X ,p tử mARN thứ 2 đc tạo ra từ gen còn lại có 25%U và 30%X
1. tính số Nu mỗi loại của từng gen
2 .tính số ribonu tưng loại của mỗi mARN
3 hai gen phiên mã tổng hợp đc là 16 mARN .riêng gen 1 nhận từ môi trường 3375 U .tính số lượng từng loại ribonu mà môi trường cung cấp cho mỗi gen phiên mã
 
Last edited by a moderator:
H

herrycuong_boy94

1.
gif.latex


gen 1 : ta có hệ sau:
gif.latex


gen 2 : A=G=T=X= 750 nu

2. áp dụng công thức :

gif.latex


thay 2 gen, ta thấy chỉ có gen 2 thoả màn, khi đó ta có :
gif.latex

từ đây ta suy ra đươc các riNu trên ARN từ gen 2.

xét ARN 2 (từ gen1)

U=25%=375==>
gif.latex
, từ đây ta cũng suy ra được các rNu còn lại.

3.

gen 1 nhận được 3375 nu==> số lần phiên mà của gen 2 là 3375/375=9 ==> số lần phiên mà của gen 2 là 7 lần.
tính tương tự , số rN MT cung cấp= k.rN (k là số lần phiên mã
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom