[sinh]đột biến gen

T

tieuthien_4623

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen co 75 chu kì xoắn nuclêotit T=300 độ biến làm cho khối lượng gen bị đột biến kèm gen ban đầu 1800 đvc va có số liên kết hidro là 1942.đột biến trên thuộc dạng
A mất 2 cặp nu G_X va cặp A_T
C mất 3 cặp nu G_X
B mất 2 cặp nu A_T và 1 cặp G_X
D mất 3 cặp nu A_T
ai bit lam hộ mình với nha!!!!!!!!!!!!!!
cam ơn nhìu:-SS
 
L

lacongai_thattuyet93

chu kì xoắn C = 75=> so nu N= 75*20=1500
có 2A+2G=1500, ma T=A = 300 nu=> G=450 nu
số liên kết hidro ban đầu la: 2A+3G= 2*300+ 3*450 = 1950 lk
theo đề bài số liên kết hidro sau đột biến la 1942, mất đi 1950-1942=8 liên kết H2
=>mất 2 căp G-X va 1 căp A-T, đ/a A
 
Top Bottom