[sinh]chi e may anh chi oi!

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Gen có chiều dài 2193A, quá trình tự sao mã của gen đã tạo ra 64 mạch đơn trong các gen con, trong đó chứa 8256 nucleotit loại Timin. Tính số lần tái sinh của gen?
2/ Gen dài 5100A có số lk hidro giữa A và T bằng số lk hidro giữa G và X,gen tái sinh liên tiếp 4 đợt.
a. Số lk hidro bị hủy và được tái lập trong lần tự sao cuối cùng của gen?
b. Số lk hóa trị được hình thành tại lần thứ 4 và cả quá trình?
c. Tổng lk hidro bị hủy qua cả quá trình?
:) cam on moi nguoi nhieu!
 
T

traitimbang_3991

1/ Gen có chiều dài 2193A, quá trình tự sao mã của gen đã tạo ra 64 mạch đơn trong các gen con, trong đó chứa 8256 nucleotit loại Timin. Tính số lần tái sinh của gen?
2/ Gen dài 5100A có số lk hidro giữa A và T bằng số lk hidro giữa G và X,gen tái sinh liên tiếp 4 đợt.
a. Số lk hidro bị hủy và được tái lập trong lần tự sao cuối cùng của gen?
b. Số lk hóa trị được hình thành tại lần thứ 4 và cả quá trình?
c. Tổng lk hidro bị hủy qua cả quá trình?
:) cam on moi nguoi nhieu!
1/ 64 mạch đơn trong các gen con-------> 32 gen con
2^k=32 ---------------->k=5 ---->5 lần tự sao
2/Nu=(5100/3,4) *2=3000 Nu
có hpt; 2A=3G
2A+2G=3000 giải ra đc A=450 Nu, G=300Nu
a. số lkết H bị huỷ= 16*(2A+3G)=28800
số lkết H hình thành=32(2A+3G)=57600
b. -tại lần 4: 16*(N-1)=47984
-cả quá trình: 2(2^5 - 1)*(N-1)=185938
c. 2*(2^4 -1)*(2A+3G)=54000
làm theo cách hỉu.hông bít đúng hok!
 
P

pizza.rosetti

[1] ... 1 gen con có 2 mạch đơn ---> 64 mạch đơn có 32 gen con. Ta có 2^k = 32 ---> k = 5
[2] ... Ta có N = l x 2/3.4 ---> N = 3000
Theo đề: 2A = 3G
mà 2A + 2G = 3000 <=> 3G + 2G = 3000 ---> G = X = 600, ---> A = T = 900.
Ta có:
[a] ... LK hidro = 2A + 3G = 2.900 + 3.600 = 3900
---> LK Hidro bị phá hủy = LK hidro x ( 2^k -1 ) <=> LK hidro bị hủy = 3900.(2^4 - 1) = 58500.
---> LK Hidro hình thành = LK Hidro x 2^k = 3900.2^4 = 62400

...
Ta có CT số LKHT được hình thành = ( N - 2 ).( 2^k -1)
<=> số LKHT được hình thành trong cả quá trình = (3000 - 2).( 2^4 - 1) = 44970
Tại lần thứ 4: LKHT = 2^4.(3000 - 2) = 47968

[c] ... Tổng số LK Hidro bị hủy trong cả quá trình = LK Hidro . (2^4 -1) = 58500
 
P

pizza.rosetti

Bạn TRAITIMBANG_3991 giải sai rùi đó, Ở BÀI 2, ĐỀ CHO NHÂN ĐÔI 4 LẦN
 
Top Bottom