[sinh]câu hỏi?

P

phuc_loc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn ADN, trên mạch 1 có số nuclêôtit loại A là 200, trên mạch 2 có số nuclêôtit loại T là 200. Nhận định nào dưới đây là đúng?
  • Số nuclêôtit loại A của đoạn ADN trên là 400.
  • Số nuclêôtit loại T của mạch 1 là 200.
  • Không tính được số lượng nuclêôtit loại A hoặc T của đoạn ADN.
  • Số liên kết hiđrô giữa A và T của đoạn ADN là 400.
đáp án là b chứ nhỉ. pó tay luôn
ai nói vì răng hok
 
G

green_wind_bells

Câu C mới đúng bạn ơi: A (của cả đoạn gen) = A1 + A2 = A1 + T1 = A2 +T2
Vậy với giả thiết đề cho: A1=200; T2=200 thì ta ko thể tính được A của cả đoạn gen. Ko tính được A => ko tính được T => lại càng ko tính được số lk hidro của cả đoạn gen.
Câu B lại càng ko thể vì T1 = A2 chứ có bằng A1 hay bằng T2 đâu mà ra 200. A của mạch một lk với T của mạch 2 nên hai cái nì bằng nhau là quá chí lí, nên ko cần phải nói. Chứ T1 thì lk với A2 mà! mình đâu có tính được A2 đâu => ko tính được T1 tuốt.
 
C

cowboy_handsome

kì dza, số lk hidro của đoạn chứ có phải của cà ADN đâu , câu D mới đúng chứ >"<
 
H

hatcata5

câu d chứ anh hai. 200 A của mạch 1 liên kết hết với 200 T của mạch 2 rồi còn đâu ra A với T nữa. :)
 
D

dautayeyca

Câu C mà...........chắc chắn đó........
A1=T2=200; A=A1+A2 Không tính được A2 mà nên sẽ không tính được A hay T gì hết.
Số liên kết hidro giữa A và T=2A=2T=2(A1+A2). Nên minh cũng không bít được số lk hidro giữa A và T nữa.
 
P

proudofyou_fly

Câu C mà...........chắc chắn đó........
A1=T2=200; A=A1+A2 Không tính được A2 mà nên sẽ không tính được A hay T gì hết.
Số liên kết hidro giữa A và T=2A=2T=2(A1+A2). Nên minh cũng không bít được số lk hidro giữa A và T nữa.


Câu C hok đúng đâu ạk! Tớ chọn đáp án C nhưng bị sai mà. Hì! :) :p@-)
 
T

thebig

to nghi le dap an c dung !nhung de se phai sua lai la cau nao k dung!cac ban thu doc lai ki de xem!minh nghi vay
 
Q

quynhdihoc

Đề đúng rồi đó bạn. C cũng là đáp án của mình, hì. Nếu bạn j đó chọn mà ko đúng thì chứng tỏ là đáp án sai. Thỉnh thoảng cũng phải có trường hợp đáp án sai chứ ^^! CÁC bạn cứ tự tin vào kiến thức của mình đi :D
 
H

hatrungchinh

sax!D ma` !pa` kon se0 thia"?mach 1 coa' 200 A thi` 2 coa' 200 T!cha? thua` ra ty' nao`?tinh lai de!ma` then nao` lam` dap an the' nhi?
 
L

laxanh028

Ừm, Câu C là đáp án đúng. Bạn nào bảo chọn C mà bị chấm sai thì đó là do đáp án sai. :D
 
S

soul_of_devil

trên 1 mạch của 1 đoạn ADN thường có 4 loại nu A,T,G,X,đề mới chỉ cho trên mạch 1 số A1=200,chưa cho số T1,tương tự ở mạch 2 số T2=200,chưa cho số A2,A liên kết với T bằng 2 liên kết H,vậy các bạn tính số liên kết H như thế nào khi chưa biết tổng số A và T trên đoạn ADN,đề này cũng không nói rõ là trên mạch 1 có nu loại T hay không,và trên mạch 2 có nu loại A hay không,các bạn nghĩ thế nào???
 
S

soul_of_devil

các bạn cũng giải thích dùm mình sự khác nhau giữa vùng mã hóa của thực vật nhân thực và nhân sơ,thực vật nhân thực tiến hóa hơn thực vật nhân sơ,nhưng khi tổng hợp ARN để tổng hợp protein,thực vật nhân thực phải trải qua quá trình loại bỏ itron không mã hóa axit amin,quá trình này tiêu tốn năng lượng ở dạng ATP,mà ở thực vật nhân sơ thì không có quá trình này,tại sao? Thực vật nhân thực tiến hóa hơn sao lại tiêu tốn năng lượng,trong khi thực vật nhân sơ thì không



traitimbang_3991: bạn chép nguyên văn đề bài lên đi!............................
 
Last edited by a moderator:
T

traitimbang_3991

các bạn cũng giải thích dùm mình sự khác nhau giữa vùng mã hóa của thực vật nhân thực và nhân sơ,thực vật nhân thực tiến hóa hơn thực vật nhân sơ,nhưng khi tổng hợp ARN để tổng hợp protein,thực vật nhân thực phải trải qua quá trình loại bỏ itron không mã hóa axit amin,quá trình này tiêu tốn năng lượng ở dạng ATP,mà ở thực vật nhân sơ thì không có quá trình này,tại sao? Thực vật nhân thực tiến hóa hơn sao lại tiêu tốn năng lượng,trong khi thực vật nhân sơ thì không
vì ở sinh vật nhân sơ ko có các đoạn ko mã hoá aa
bạn đọc sgk-lớp12-trang 16-phần em có biết
 
T

thesongofcupid

không phải đáp án C đâu
A1 liên kết với T2 thì đâu đã tính được A
nếu cho T1 nữa thì mới tính được A
A= A1 + T1
 
H

hardyboywwe

mọi người đọc kĩ câu hỏi
ở bài toán,giả thiết cho là trên mạc 1 số nu loại A là 200---->A1=200=T2=200.ở đây giả thiết bài toán chỉ cho biết đc chừng đó----->ko xác định đc A và T
 
D

dulinh95

Câu C mới chuẩn đấy mọi người ,A1 lk vs T2 nên chỉ biết được tổng số liên kết hidro của A1 với T2 thôi, T2 có bằng A2 hay A1 có bằng T1 đâu mà tính đc số liên kết hidro của A với T
 
Top Bottom