[Sinh]Cần Tìm Đề Thi Chuyên

C

cattrang2601

mình có một số đề... bạn thử tham khảo xem nha...
bài 1:
ba hợp tử của một loài lúc chưa nhân đôi, số lượng NST trong mỗi tế bào là 20. hợp tử 1 có một số đợt Np =1/4 số đợt NP của hợp tử 2. hợp tử 2 có số đợt NP =50% số đợt NP của hợp tử 3. số lượng NST đơn lúc chưa nhân đôi trong tất cả các tế bào con sinh ra từ 3 hợp tử là 5480NST.
a. XĐ số lần NP của mỗi hợp tử
b. XĐ số NST đơn môi trường cung cấp cho mỗi hợp tử nhân đôi.
bài 2:
một hợp tử của 1 loài NP tạo ra 4 tế bào A,B,C,D
_tế bào A nguyên phân liên tiếp một số lần cho số tế bào con = NST đơn trong bộ NST đơn bội của loài.
_TẾ bào B NP liên tiếp một số lần cho số tế bào con với tổng số NST đơn gấp 4 lần số NST trong bộ NST của loài.
_tế bào C và D đều NP cho ra các tế bào con với tổng số 32 NST đơn.
tổng số tế bào con được tạo ra từ 4 tế bào trên kết thúc kì trung gian mang 256 cromatit
a. xđ bộ NST của loài
b. xđ số lần phân bào của các tế bào A,B,C,D
c. trong quá trình np trên các tế bào con đã lấy nguyên liệu môi trường nội bào tạo ra tương đương bao nhiêu NST đơn
d. Nếu cho rằng các tế bào ở thế hệ cuối cùng do tế bào A sinh ra đang ở kì giữa còn tế bào B sinh ra đang ở kì sau của NP thì số NST ở từng kì đó là bao nhiêu?????????

bạn làm đi nhé...... good luck!!!!
:khi (132)::khi (196)::khi (196):
 
Top Bottom