[sinh]cac ban giai giup minh nhanh di. minh cam on nhieu

C

chitxinh200899

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Thế hệ xuất phát trong quần thể ngẫu phối là: 0,16 DD: 0,32 Dd: 0,52dd. Biết tỷ lệ sống sót đến tuổi sinh sản của kiểu gen Dd là 100%, DD là 75%, dd là 50%. Đến thế hệ F1 tỷ lệ kiểu gen của quần thể này là(cho dap an luon ne 0,16 DD : 0,48 Dd : 0,36 dd ) nhung minh khong biet cach giai .
Câu 2: khi lai hai thứ đậu thuần chủng hoa đỏ và hoa trắng với nhau được F1 toàn hoa đỏ. Cho F1 tiếp tục giao phần nhau được F2 có 176 cây hoa đỏ va 128 cây hoa trắng. Xác suất để F2 xuất hiện 3 cây trên cùng một lô đất có thể gặp ít nhất một cây hoa đỏ.
Câu 3: một cặp vợ chồng bình thường (đều có bố bị bệnh A) sinh con gái bị bệnh A. Xác suất để cặp vợ chồng này sinh ra 3 đứa con gái đầu bị bệnh A hai đứa con trai sau bình thường la?

chit chú ý cách đặt tiêu đề với viết dấu tiếng việt nghen ^^.
 
Last edited by a moderator:
A

anhvodoi94

Câu 2: khi lai hai thứ đậu thuần chủng hoa đỏ và hoa trắng với nhau được F1 toàn hoa đỏ. Cho F1 tiếp tục giao phần nhau được F2 có 176 cây hoa đỏ va 128 cây hoa trắng. Xác suất để F2 xuất hiện 3 cây trên cùng một lô đất có thể gặp ít nhất một cây hoa đỏ.

Muộn rùi ! tớ làm câu 2 trước nhá :
- Xét tỉ lệ phân li kiểu hình ở F2 : Đỏ / trắng = 9/7 => QLDT : tương tác bổ sung
- Xác suất xuất hiện 1 cây hoa trắng là ở F2 là : 7/16
- Xác suất bắt gặp cả ba cây hoa trắng là : ( 7/16 )^3 = 0,0837
- Xác suất bắt gặp ít nhất 1 cây hoa đỏ là : 1- 0,0837 = 0,9163
:p;):D
 
T

trihoa2112_yds

Câu 1. Thế hệ xuất phát trong quần thể ngẫu phối là: 0,16 DD: 0,32 Dd: 0,52dd. Biết tỷ lệ sống sót đến tuổi sinh sản của kiểu gen Dd là 100%, DD là 75%, dd là 50%. Đến thế hệ F1 tỷ lệ kiểu gen của quần thể này là(cho dap an luon ne 0,16 DD : 0,48 Dd : 0,36 dd ) nhung minh khong biet cach giai .

Ta có khi sinh sản cấu trúc di truyền của quần thể là:
0,16 DD : (0,32 x 75%) Dd : (0,52 x 50%) dd
= 0,16 DD : 0,24 Dd : 0,26 dd

Tần số alen: D = ( 0,16 + 0,24/2 ) / (0,16 + 0,24 +026 ) = 0,4 ( tính gần đúng không biết có vấn đề gì ở đây nữa )
\Rightarrow d = 1 - D = 0,6.
Vây sau ngẫu phối thế hệ F1 là: 0,16 DD : 0,48 Dd : 0,36 dd
 
M

medical

Câu 1. Thế hệ xuất phát trong quần thể ngẫu phối là: 0,16 DD: 0,32 Dd: 0,52dd. Biết tỷ lệ sống sót đến tuổi sinh sản của kiểu gen Dd là 100%, DD là 75%, dd là 50%. Đến thế hệ F1 tỷ lệ kiểu gen của quần thể này là(cho dap an luon ne 0,16 DD : 0,48 Dd : 0,36 dd ) nhung minh khong biet cach giai .
Câu 2: khi lai hai thứ đậu thuần chủng hoa đỏ và hoa trắng với nhau được F1 toàn hoa đỏ. Cho F1 tiếp tục giao phần nhau được F2 có 176 cây hoa đỏ va 128 cây hoa trắng. Xác suất để F2 xuất hiện 3 cây trên cùng một lô đất có thể gặp ít nhất một cây hoa đỏ.
Câu 3: một cặp vợ chồng bình thường (đều có bố bị bệnh A) sinh con gái bị bệnh A. Xác suất để cặp vợ chồng này sinh ra 3 đứa con gái đầu bị bệnh A hai đứa con trai sau bình thường la?

1/
Khi trưởng thành : 0,12DD ; 0,32Dd ; 0,26dd. Lấy tỷ lệ mới :
0,12:0,7=0,17DD ; 0,46Dd ; 0,37dd
D:d = 0,4:0,6
áp dụng hacdivandec => kq

2/

Kq : 0,9264
3/
từ đề bài => bố mẹ có kiểu gen di hợp, gen nằm trên NST thường . Quy uoc : A,a
Xác suất sinh con gái là 1/2
Mỗi lần sinh là 1 biến cố độc lập nên đều như nhau : (1/2*1/4)^3
Tương tự con trai: (1/2*3/4)^2
=> kq
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom