sinh bài tập

N

nhimcon_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loài có 2n=16.Có 5 tế bào mầm đều trải qua nguyên phân số lần bằng nhau.25% số TB con trở thành noãn nguyên bào và trải qua giảm phân đã xuất hiện 60 thể cực. Tính số trứng đc sinh ra , số NST chứa trong các trứng
 
M

maytrang154

Một loài có 2n=16.Có 5 tế bào mầm đều trải qua nguyên phân số lần bằng nhau.25% số TB con trở thành noãn nguyên bào và trải qua giảm phân đã xuất hiện 60 thể cực. Tính số trứng đc sinh ra , số NST chứa trong các trứng
Vì xuất hiện 60 thể cực mà số trứng bằng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]Số thể cực \Rightarrow Số trứng được sinh ra:[TEX]60.\frac{1}{3}=20[/TEX]
Mà loài có 2n=16 \Rightarrow [TEX]{n=8}[/TEX]
\Rightarrow số NST chứa trong mỗi trứng là n=8
Số NST chứa trong các trứng:[TEX]{20.8=160}[/TEX]
 
Top Bottom