T
thuyan9i
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có vài bài gọi là giải lao cho mấy bác )
I. Trên mạch thứ 1 của gen có X1= 300, G1-X1=20%. Trên mạch thứ 2 của gen có A2-G2=10%. Gen sao mã một số lần và nhận của môi trường nội bào 600 uraxin.
1. tính tỉ lệ và số lượng từng loại Nu ở mạch đơn và gen
2 Tính tỉ lệ và số lượng ribonu của phân tử mArn
3 Tính số lượng từng lọa ribonu môi trường cungcaaos cho quá trình sao mã của gen
4Nêú thời gian để liên kết tất cả ribonu loại uraxin của 1 phân tử là 0.15 s thì thời gian của cả quá trình sao mã là bao nhiêu giây. Biết quá trình SM xảy ra liên tục
II. Một gen có 2340 liên kết Hidro. Gen sao mã 5 lần. Phân tử mARN chứa rA=90, rG= 180, rU+rX=70%.
1. Xác định số lượng từng loại nu của gen và số lượng từng loại ribonu môi trường cung cấp cho gen sao mãi
2. Trên mỗi phân tử mARN được tổng hợp đều để cho số riboxom trượt qua bằng nhau, mỗi riboxom trượt qua 1 lần và trong toàn bộ quá trình đã giải phóng rra môi trường 8940 phân tử nước. Khoảng cách đều giữa riboxom trên phân tử mARN là 61.2 A, Vận tốc trượt của các riboxom là bằng nhau 122.4 A/s
a. Xác định số riboxom trượt trên mỗi phân tử mARN
b. trên mỗi phân tử m ARN tiwnhf từ khi bắt đầu có sự giải mã thì thời gian đẻ mỗi riboxom trượt trên mỗi phân tử la bao nhiêu giây?
III. Một gen nhân đôi đã sử dụng cảu môi trường 8400 nu trong đó có 1680 A. Mỗi gen con tạo ra sao mã 2 lần và mỗi bản sao mãi đã để cho một số riboxom trượt qua bằng nhau. Mỗi chuỗi polypeptit đều gồm 5 aa là alanin, tirozin,xisten,tritophan,phenilalanin với tỉ lệ lần lượt quà: 1 : 1.5: 2: 2,5: 4. Trong tất cả các chuối polipeptit có 3600 tritophan
1. Tính số lượng từng loại nu môi trường cung cấp cho gen nhân đôi
2. TÍnh số riboxom đã trượt qua mỗi phân tử mARN
3.TÍnh thời gian của cả quá trình giải mã trên mỗi phân tử mARN nếu Vtr 8 bộ ba/s và d- 51 A.
CHo biết chuỗi polipeptit có số axit amin trong khảong từ 198-248.
I. Trên mạch thứ 1 của gen có X1= 300, G1-X1=20%. Trên mạch thứ 2 của gen có A2-G2=10%. Gen sao mã một số lần và nhận của môi trường nội bào 600 uraxin.
1. tính tỉ lệ và số lượng từng loại Nu ở mạch đơn và gen
2 Tính tỉ lệ và số lượng ribonu của phân tử mArn
3 Tính số lượng từng lọa ribonu môi trường cungcaaos cho quá trình sao mã của gen
4Nêú thời gian để liên kết tất cả ribonu loại uraxin của 1 phân tử là 0.15 s thì thời gian của cả quá trình sao mã là bao nhiêu giây. Biết quá trình SM xảy ra liên tục
II. Một gen có 2340 liên kết Hidro. Gen sao mã 5 lần. Phân tử mARN chứa rA=90, rG= 180, rU+rX=70%.
1. Xác định số lượng từng loại nu của gen và số lượng từng loại ribonu môi trường cung cấp cho gen sao mãi
2. Trên mỗi phân tử mARN được tổng hợp đều để cho số riboxom trượt qua bằng nhau, mỗi riboxom trượt qua 1 lần và trong toàn bộ quá trình đã giải phóng rra môi trường 8940 phân tử nước. Khoảng cách đều giữa riboxom trên phân tử mARN là 61.2 A, Vận tốc trượt của các riboxom là bằng nhau 122.4 A/s
a. Xác định số riboxom trượt trên mỗi phân tử mARN
b. trên mỗi phân tử m ARN tiwnhf từ khi bắt đầu có sự giải mã thì thời gian đẻ mỗi riboxom trượt trên mỗi phân tử la bao nhiêu giây?
III. Một gen nhân đôi đã sử dụng cảu môi trường 8400 nu trong đó có 1680 A. Mỗi gen con tạo ra sao mã 2 lần và mỗi bản sao mãi đã để cho một số riboxom trượt qua bằng nhau. Mỗi chuỗi polypeptit đều gồm 5 aa là alanin, tirozin,xisten,tritophan,phenilalanin với tỉ lệ lần lượt quà: 1 : 1.5: 2: 2,5: 4. Trong tất cả các chuối polipeptit có 3600 tritophan
1. Tính số lượng từng loại nu môi trường cung cấp cho gen nhân đôi
2. TÍnh số riboxom đã trượt qua mỗi phân tử mARN
3.TÍnh thời gian của cả quá trình giải mã trên mỗi phân tử mARN nếu Vtr 8 bộ ba/s và d- 51 A.
CHo biết chuỗi polipeptit có số axit amin trong khảong từ 198-248.