[sinh]Bài tập

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen nặng 90000đvC , phân tử mARN tổng hợp từ gen có 6 riboxom trượt qua một lần với khỏang cách đều nhau là 71,4 angtrong. Khi riboxom thứ nhất giải mã xong thì môi trường cung cấp cho riboxom cuối cùng số axit amin là?
 
C

camnhungle19

Gen nặng 90000đvC , phân tử mARN tổng hợp từ gen có 6 riboxom trượt qua một lần với khỏang cách đều nhau là 71,4 angtrong. Khi riboxom thứ nhất giải mã xong thì môi trường cung cấp cho riboxom cuối cùng số axit amin là?


Từ Mgen --> N gen = 300 nu
-->[TEX] L_{mARN}= 510 A^o[/TEX]

xem các công thức tính tại đây: http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1212865&postcount=214
áp dụng cong thức đó típ tục tính:
Khoảng cách về ciều dài giữa ribôxom đầu --> ribôxom cuối: [TEX]D_{t}= 357 A^o[/TEX]
--> sau khi ribôxom đầu trượt hết thì ribôxom cuối còn phải trượt típ một khoảng là
510- 357 = 153 A^o
--> cần môi trường cung cấp thêm: [TEX]\frac{153}{3,4} -1 = 44 aa[/TEX] nữa
 
Top Bottom