[sinh]Bài tập xác suất

K

kisima0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gần đây thấy box Sinh của mình ít sôi nổi wa nhi? :khi (122):để mình đóng góp 1 số bài tập giúp vui nhé :khi (69):

Bài 1 :Nếu ở thế hệ xuất phát (P)có 100% Aa.Qua 2 thế hệ tự thụ phấn thì tỉ lệ dị hợp ở F2 la`?
Bài 2 :Cũng như dữ kiện ở bài 1 thí tỉ lệ đồng hợp ở F2 la`?
Bài 3:Cũng như yêu cầu 2 câu trên thi` tỉ lệ ở F3 la` ?
Bài 4: Giả sử ở (P) có 30% Aa va` các Kgen khác . Nếu xảy ra tự thụ phấn bắt buộc thì tỉ lệ Aa còn lại F1 là
Bài 5:Cũng như câu 4 thì tỉ lệ các gen TC ở F1 la`?
Bài 6: Như câu 4,5 thí tỉ lệ của gen TC F4 la`?

Còn đây là bài "chuối" nhất :khi (64):
Ở người gen D bình thường , d bạch tạng .Nghiên cứu có 1/70 dân số mang gen Dd trong QT người. Hãy cho biết xác suất xuất hiện thể dd trong QT người la` bao nhiêu

Làm từ từ nha, mấy ngày nữa tui gửi cho mấy bài kho' hơn :khi (61):
 
K

kagaminex

câu 1: tỷ lệ dị hợp ở $F_2$ là $(\frac{1}{2} )^2=\frac{1}{4}$
__________________________________________________________
 
K

kagaminex

Câu 2: Tỷ lệ đồng hợp lặn=tỷ lệ đồng hợp trội ở $F_2=\frac{1-(\frac{1}{2})^2}{2}=\frac{3}{8}$
________________________________________________
 
K

kagaminex

câu 3: Tỷ lệ đồng hợp lặn=tỷ lệ đồng hợp trội ở $F_3=\frac{1-(\frac{1}{2})^3}{2}=\frac{7}{16}$

Tỷ lệ dị hợp ở $F_3=(\frac{1}{2})^3=\frac{1}{8}$

__________________________________________
 
H

haibucdungnhan

1. 50%
2. đồng hợp trội: 25%, lặn:25%
3. F3 có tỉ lệ 9:3:3:1
mấy câu còn lại troll quá em xin thua
 
Top Bottom