[sinh]Bài tập về nhân đôi ADN

A

anducanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1 : 1 đoạn ADN mạch kép có 480 Nu loại A . Đoạn ADN này nhân đôi liên tiếp 3 lần , trong quá trình đó môi trường nội bào cung cấp 5040 Nu loại G ... hỏi a/ Chiều Dài ADN b/ Tổng Số liên kết phosphođieste hình thành trong quá trình đó.
BT2 : BT2 : 1 đoạn Gem có số Nu loại G = 30% và có 3445 liên kết hidro . Gen này nhân đôi liên tiếp 3 lần .

a/ Số Nu loại A môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi đó là ?

b/ Tổng số liên kết phostphodieste hình thành trong quá trình đó là ?

=============
Từ các bài viết sau Bạn nhớ đặt tên chủ đề cho đúng nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

taolatao82

mình giải thế này các bạn xem co được không nhe
Bài tập 2 đã nhé:
Gọi số nu của gen là N ta có G=X=30N/100 => A=T = 20N/100
=> 90N/100 + 40N/100 = 3445 => N = 2650 (nu)
=> G=X= 795, A=T= 530 (nu)
a) số nu loại A mtcc cho quá trình nhân đôi là 530(2^3 - 1) = 3710 (nu)
b) tổng số liên kết hoá trị được hình thành là:
chỉ có liên kết ngoại hoá trị mới được hình thành giữa các nu nên ta có:
số liên kết hoá trị ngoại phân tử của một gen là: N-2 vậy sau 3 lần nhân đôi liên tiếp sẽ hình thành (2^3 - 1) x(N-2) liên kết hoá trị = 7x2648 = 18536 (lk)

Bài 1
vì sau khi nhân đôi liên tiếp 3 lần thì mtnbcc 5040 nu loại G => G. (2^3-1) = 5040 => G =X = 720 (nu)
theo đầu bài A=T= 480(nu)
a) => L = N/2x3,4= (480+720)x 3,4 = 4080 (Ao)
b)làm như bài 2 => số lkHT hình thành = 7x 2398 =16786 (lk)
 
Top Bottom