[sinh]bài tập sinh học cần gấp liên quan đến ADN

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 : chiều dìa của đoạn ADN là 510 nm .Mạch của nó có 400A ,500 T 400 G
a xác định số nucleotit trong đoạn ADN
số nucleotit từng loại trong ADN là bao nhiêu?
c đoạn mArN vừa được tổng hợp tren mạch 2 của ADN có số nucleoti từng loại là bao nhiêu?
2một phân tử ADN có chiều dài là 5100 A*trong đó số nu lạo A chiếm 10%
a tính số nu mỗi loại phân tủ ADN trên
b tính số liên kết H mỗi loại trong phân tử ADN trên ?
c tính số nu mỗi loại do môi trường cung cấp khi phân tử ADN trên phân đôi 2 lần
 
Y

yennhi1499

Giải câu 2 trước nhe!
a) L=5100A => N=3000
=> A=(10x3000)/100=300=T
G=X=(3000-2x300)/2=1200
b) số lk H=2A+3G= 2x300 + 3x1200= 4200
c)Tổng số gen con tạo thành qua 2 lần nhân đôi: 2^2=4
=> Amt=300x4=1200= Tmt
Xmt=1200x4=4800=Gmt
Bài 1 thấy hơi kì, có nhầm đề ko bạn?!
 
N

ngoleminhhai12k

1 > chiều dìa của đoạn ADN là 510 nm .Mạch của nó có 400A ,500 T, 400 G
a) xác định số nucleotit trong đoạn ADN
b)số nucleotit từng loại trong ADN là bao nhiêu?
c )đoạn mArN vừa được tổng hợp tren mạch 2 của ADN có số nucleoti từng loại là bao nhiêu?
2> Một phân tử ADN có chiều dài là 5100 A*trong đó số nu lạo A chiếm 10%
a tính số nu mỗi loại phân tủ ADN trên
b tính số liên kết H mỗi loại trong phân tử ADN trên ?
c tính số nu mỗi loại do môi trường cung cấp khi phân tử ADN trên phân đôi 2 lần

Câu 1: 1nm = 10 A*
=>510 nm = 510 .10 =5100 A*
=> N =(5100/3,4) . 2 = 3000 (nu)

b) ta có A=T = A1 + A2 =A1 +T1 = 400 +500=900
=> G= X= (3000/2) -900 = 600
a) theo giả thiết G1= 400 => G2 =G -G1 = 600 - 400= 200
Tổng hợp lại
A1=T2 =400
T1=A2= 500
G1=X2= 400
X1=G2 =200
c) Ta có đoạn mArN vừa được tổng hợp tren mạch 2 của ADN là
rA = T2 = 400
rU= A2 = 500
rX= G2 = 200
rG= X2 = 400

Câu 2:
theo giả thiết ta có 5100 A*, làm tương tự câu 1 trên ta có
N=3000
vì A =T= 10% => G = X =50% -10% = 40%
a) => A=T= 3000 .10%= 300 (nu)
G=X= 3000 . 40% =1200 (nu)
b) Số liên kết H = 2A + 3G = 4200 (lk)
c) khi phân tử ADN trên phân đôi 2 lần, gọi k là số lần phân đôi ta có
Atd=Ttd = A.(2^k -1) = 900(nu)
Gtd=Xtd = G.(2^k -1) = 3600(nu)
 
N

ngoleminhhai12k

Mấy cái này Mình nhớ không lầm thì lớp 11 mình học qua hết rồi nên làm lại cho vui ^^
 
Top Bottom