[sinh]bai tap sinh 12,cac ban thu giai xem sao?

M

meoden206

D

dmy_12a

1 gen co 150 chu ky xoan tuc co:150*20= 3000 nu
Doan gen phien ma 5 lan can moi truong cung cap:(3000/2)*5=7500Ribonu.
mARN so khai mat 10 doan intron voi so luong tuong duong 1/10rn can cung cap cho qua trinh tuc :7500/10=750 ribonu(tuong ung 5 doan mARN)
Vay moi doan intron dai:750/10=75rn
 
Last edited by a moderator:
M

moon_blue

C=N/20 =>N=3000 Nu =>rN=1500 Nu
do gen thực hiện phiên mã 5 lần =>số Nu cần cung cấp cho cả quá trình là 1500x5=7500 Nu
Theo bài ra ta có:10 đoạn intron tương đương với 1/10 số rN cung cấp cho quá trình
=>10 đoạn intron này có tổng số Nu là:7500:10=750 Nu
=>1 đoạn intron có số Nu là:750:10=75 Nu

MUỐN LÀM ĐƯỢC BÀI NÀY THÌ BẠN HÃY ĐỌC KĨ ĐỀ BÀI Ý VÀ SUY NGHĨ THẬT KĨ VÀO NHÉ KHÔNG SẼ BỊ MẮC BẪY ĐẤY!

***********MOON_BLUE*******FCL$
 
2

250384

moi vong xoan co 20 nu.vay so nu cu gen la 150 x 20 =3000 (nu)
suy ra so nu moi mach la 1500 nu.
khi gen phien ma 5 lan thi tao thanh 5 mARN
moi truong cung cap so rNu la 1500 x 5 = 7500 rNu
10 doan intron chiem 1/10 so rNu cung cap tuc 7500 : 10 =750 Rnu
vay so rNu moi doan la 750 : 10 = 75 rNu
DAP SO : 75 rNu
 
Top Bottom