[sinh]bài tập mã di truyền nhân đôi ADN

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các pác hoc lớp 12 rồi cho em hỏi em đang học lớp 11 muốn học trước môn sinh lớp 12
tình hình là em đang học bài 1 mã di truyền nhân đôi ADN nhưng không biết bài tập có nằm ở bài 1 này không mà nếu có nên bắt đầu = những công thức gì cho em biết bài tập cụ thể ,Bác nào có lòng tốt giúp đỡ em xin hậu tạ:D:)>-
 
B

bengoc_9x

be' cung dang hoc lop 11 nhung pit chut it ne\ hihi.
ADN:goi N la so Nu toan mach, L la chieu dai cua gen, H la so lien ket hidro trong mach, k la so lan sao ma
- NTBS: A-T (lien ket voi nhau bang 2lk hidro)
G-X (lien ket voi nhau bang 3lk hidro)
- ta có: A1=T2; A2=T1; G1=X2; G2=X1
A=T=A1+A2=A1+T1=T1+T2
G=X=G1+G2=X1+X2=G1+X1
-so Nu tren mach1: (N1=A1+T1+G1+X1)=So Nu tren mach2(N2=A2+T2+G2+X2)=(A+G)=(T+X)=50%N
-chieu dai gen L=(N/2)*3,4 (angtron)
-Mỗi chu kì xoắn có 10cặp Nu = 20Nu => chiều dài mỗi chu kì xoắn là: 3,4*10 (A*)
- N=A+T+G+X=2*N1=2*N2=(L/3,4)*2
-So lien ket hidro: H=2*A+3*G
-sau k lan sao ma:+tong so gen con duoc tao ra la: 2 mũ k
+so Nu moi truong cung cap la: (2mũ.k -1)*N
+ so Nu loai A moi truong cung cap la: (2mũ.k -1)*A . tương tự doi voi T,G,X
+ so lien ket hidro bi pha vo la: (2mũ.k -1)*H
+ số liên kết hidro hình thành là: 2*(2mũ.k)*H
 
Last edited by a moderator:
B

bengoc_9x

ADN được dùng làm khuôn mẫu tổng hợp ARN. (ADN->ARN)
-NTBS A-U; G-X
-Giả sử mạch gốc là mạch 1 ta có: A1=Um; T1=Am; G1=Xm; X1=Gm
=> A=T=A1+T1=Um+Am; G=X=G1+X1=Xm+Gm
Tổng hợp protein(ARN->Pr)
mỗi aa được tộng hợp từ 3riboNu
-số aa được mã hoá là: N/6 -1
-số aa trong phân tử pr hoàn chỉnh là: N/6 -2
 
Last edited by a moderator:
B

bengoc_9x

còn nhìu CT nhưng bé đánh máy rất chậm lại ko có thời gian. hix! sr vì ko giúp được nhìu
 
Last edited by a moderator:
C

cherin

bài tập mã di truyền nhân đôi ADN

cậu có thể xem rất nhiều công thức,cách giải,bài tập vận dụng,bài tập tự ôn luyện trong cuồn "phương pháp giải nhanh các bài toán sinh học trọng tâm".có thể xem và trao đổi với bạn bè,thầy cô sẽ có hiệu quả rât tốt đấy.mình cũng đã từng áp dụng rồi.cậu thử đi nhé.chúc cậu thành công!cherin-tq164.
:):):):)
 
S

so_am_i

Mình cũng đang nuôi hi vọng thi khối B nên hi vọng được các bạn giúp đỡ nhiều :D
Bạn vô trang này: Lamanhnt đã thống kê khá đầy đủ kiến thức Chương I đó : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=84749
Mình tìm được cái này trên mạng , bài tập tự luyện có hướng dẫn giải cụ thể. Nếu thấy hay thì thank mình nhé :D
http://www.mediafire.com/file/gzzn2x3kwmg/Bai_Tap_Sinh_hoc_12_Bai_tap_tu_luyen.pdf
 
T

tiger3323551

mình cám ơn các bạn đã giúp mình đặc biệt là bạn so_am_i tài liệu rất bổ ích mình cố gắng hết tuần này là qua bài tập định luật menden mong rằng các bạn sẽ giúp mình 1 sô tài liệu khác
 
S

so_am_i

Nếu bạn hết tuần này mà làm đến bài Menden thì bạn hcọ tuyệt vời quá, mình còn đnag khá vất vả ở Chương I thôi :)
Mình rất muốn làm quen và dc học hỏi nhiều hơn qua nick y! : mua_lanh_0000 :D
 
Top Bottom