[sinh]bài tập LK cộng hoá trị

C

cattrang2601

ta có chu kì xoắn của phân tử là 150 => số nu của phân tử là : N=150*20=3000(nu)
=> số liên kết cộng hoá trị được hình thành giữa các nu của ADN trong quá trình nhân đôi là :
(N-2)(2^5-1)=(3000-2)(2^5-1)=92938 (Liên kết )...
tớ làm zậy không bít có đúng với kết quả của cậu không nữa...sai thì sửa nhé...!!!:khi (132)::khi (132)::khi (132):
 
C

cattrang2601

ĐỀ bài chỉ yêu cầu tính số liên kết hóa trị hình thành giữa các nu của ADN trong quá trình tự nhân đôi thui mà,....vì thế không cần phải tính số liên kết hóa trị được hình thành trong từng nu đâu bạn ạ....
số liên kết hóa trị giữa các nu trong ADN sẽ là : 2*(N/2-1)=N-2.
Tớ nghĩ làm như tớ không sai đâu...hihihi....:khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
Top Bottom