[sinh]bài tập LAI

P

phiyenkute

Last edited by a moderator:
T

traitimbang_3991

thứ nhất: sao lại dài trội hơn trắng?
thứ 2: ngắn:dài=1:1 trắng:vàng=12:4 tỷ lệ 12:4 chưa gặp bao giờ? ai giải đáp đy!
 
V

vanhieu83_nd

thật ra đã có 3 gen tham gia vào dai; ngắn = 1;1 ==> Bb x bb
và vàng ; trắng = 1;3 đây là hiện tượng rương tác gen bổ trợ kiểu 9;7 hoặc tương tác át chế tỉ lệ 13; 3
và vì Fa cho ra 16 tổ hợp nhưng không tuân theo quy luật PLĐL như vậy đã có hiện tượng liên kết và hoán vị gen
AaDd x aadd
cứ như thế phân tích ra thôi mà
âh đề bài phải là dài trội so với ngắn mới đúng
f = 50%
 
Top Bottom