[sinh]Bài tập hay

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Mạch thứ nhất của gen có 500nu.và A:T:G:X= 1:2:3:4, mARN tổng hợp từ gen có G-U=50. Tính số ribonucleotit lọai X của mARN ?
  • Trên mARN có một số riboxom trượt cách đều nhau 8 bộ mã. Khi riboxom thứ nhất trượt được 408 angtrong thì môi trường cung cấp cho riboxom cuối cùng giải mã là 8 axit amin. Tính số riboxom tham gia giải mã?
  • Giúp 2 bài tập này với!!!@-)
 
T

traitimbang_3991

  • Mạch thứ nhất của gen có 500nu.và A:T:G:X= 1:2:3:4, mARN tổng hợp từ gen có G-U=50. Tính số ribonucleotit lọai X của mARN ?
  • Trên mARN có một số riboxom trượt cách đều nhau 8 bộ mã. Khi riboxom thứ nhất trượt được 408 angtrong thì môi trường cung cấp cho riboxom cuối cùng giải mã là 8 axit amin. Tính số riboxom tham gia giải mã?
  • Giúp 2 bài tập này với!!!@-)
1/ Mạch thứ nhất của gen có 500nu.và A1:T1:G1:X1= 1:2:3:4 ----> A1=50 Nu; T1=100Nu; X1=150Nu; G1=200Nu
-------> A2=T1=100; T2=A1=50; X2=G1=200; G2=X1=150
mARN tổng hợp từ gen có G-U=50 -------> trên mạch tổng hợp mARN có X-A=50=ko trùng với mạch nào...........?đề bài có sai?

2/ khoảng cách giữa 2 riboxom liền kề = 8*3*3,4=81,6 A*
số khoảng cách = (408-81,6)/81,6=4
--------> số riboxom=4+1=5 riboxom
 
T

tony_trantam

bài 2 sao phải tính số khoảng cách hở bạn
Do RBXcách đều nhau 8 aa -> số aa là : (408: 81.6 ) = 5 RBX
Liệu nhhư vậy có đc ko nhỉ
 
T

traitimbang_3991

bài 2 sao phải tính số khoảng cách hở bạn
Do RBXcách đều nhau 8 aa -> số aa là : (408: 81.6 ) = 5 RBX
Liệu nhhư vậy có đc ko nhỉ

:) cách làm bạn đưa ra chỉ cho kết quả đúng với bài này vì bài này cho số aa mà riboxom cuối cùng trượt đc bằng đúng khoảng cách giữa 2 riboxom kế tiếp :)
đối với các bài tập dạng này nên tính số khoảng cách rồi mới kết luận số riboxom
ví dụ nhé! đề bài cho là :
Trên mARN có một số riboxom trượt cách đều nhau 8 bộ mã. Khi riboxom thứ nhất trượt được 418,2 angtrong thì môi trường cung cấp cho riboxom cuối cùng giải mã là 9 axit amin. Tính số riboxom tham gia giải mã?

với số liệu như trên ko thể làm như cách của bạn đc!
 
Top Bottom