[sinh]Bài Sinh khó về ADN !! Cần mọi người giúp

M

milkyunique

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong một phân tử ADN, số liên kết hidrô giữa 2 mạch đơn là 531.10^4 và số liên kết hidrô trong cặp A-T bằng số chu kỳ xoắn của nó trong phân tử.

a. Tính số lượng từng loại nu từ ADN trên

b. Tính khối lượng và chiều dài của ADN trên.

c. Phân tử ADN trên tái bản một số lần và môi trường nội bào đã phải cung cấp 1143.10^4 Ađênin tự do. Xác định số lần tái bản của ADN
 
T

toi0bix

Bài 1: Trong một phân tử ADN, số liên kết hidrô giữa 2 mạch đơn là 531.10^4 và số liên kết hidrô trong cặp A-T bằng số chu kỳ xoắn của nó trong phân tử.

a. Tính số lượng từng loại nu từ ADN trên

b. Tính khối lượng và chiều dài của ADN trên.

c. Phân tử ADN trên tái bản một số lần và môi trường nội bào đã phải cung cấp 1143.10^4 Ađênin tự do. Xác định số lần tái bản của ADN

Số LK hidro
[tex]H=2A+3G=531.10^4 (1)[/tex]
Số LK hidro giữa cặp A-T bằng số chu kì xoắn :
[tex]=> 2A=C=\frac{N}{20}=\frac{A+G}{10} \\ => 19A-G=0 (2) [/tex]
Từ 1 và 2 => hệ pt .
Giải hệ ta có kq :
[tex] A=9.10^4 \\ G=171.10^4 [/tex]
b/ Tổng số Nu :
[tex]N=2(A+G) = 180.10^4 \\ => khoi luong M=54.10^7 \\ => chieu dai l=306.10^4 (A^0) [/tex]
c/ gọi số lần tái bản của ADN là k.
[tex] A(2^k-1)=1143.10^4 \\ => 2^k-1=\frac{1143.10^4}{9.10^4}=127 \\ => 2^k=128 \\ => k=7 [/tex]
Vậy số lần tái bản của ADN là 7.
 
M

milkyunique

òh thanks bạn nhìu nha mình quên CT chu kỳ xoắn hix mới vừa chập chững bước vào nghề
 
N

nh0x2lua

bạn làm hay đó, nhưng giải hệ p.t ác có nhanh lắm, mình cũng đang bổ túc Sinh nè, nhìn bạn làm bài, chắc ban thuộc loại khó nuốt đây
 
Top Bottom