[sinh]ai giải dùm với

Y

yazeed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp tử của 1 loài nguyên phân cho 2 TB con A và B , TB A nguyên phân 1 số dợt cho TB con, số TB này =số NST đơn trong bộ NST đơn bội của loài .TB B nguyên phân cho 1 số TB con với tổng số NST gấp 8 lần .Số NST của 1 TB lưỡng bội của loài.Tỏng số NST ở trạng thái chưa nhân đôi của tất cả các TB được hình thành là 768 .Tính bộ NST 2n của loiaf và tính số dợt nguyên phân của TB A và B

PS: chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

traitimbang_3991

TB A nguyên phân 1 số dợt cho TB con, số TB này =số NST đơn trong bộ NST đơn bội của loài ---> tổng số NST trong các tb con của A là: n*2n
.TB B nguyên phân cho 1 số TB con với tổng số NST gấp 8 lần .Số NST của 1 TB lưỡng bội của loài ---> tổng số NST trong các tb con của B là: 8*2n
Tỏng số NST ở trạng thái chưa nhân đôi của tất cả các TB được hình thành là 768 ---> 2(n^2) + 8*2n = 768
giải ptr -----> n=16 >>>>>> 2n=32
số đợt nguyên phân của tb A: có 2^k = 16 >>>>> k=4
số đợt nguyên phân của tb B: có 2^k = 8 >>>>>>>k=3
 
Top Bottom