Sinh 9 Bài tập lai có tỉ lệ đời con suy ra kiểu hình đời bố mẹ

chinh uông

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2019
4
1
6
19
Nghệ An
THCS đê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;Trong phép lai ở một loài sinh vật để F1 thu kiểu hình 3:1 thì P phải có kiểu hình như thế nào? Biết 1 gen quy định 1 ttinhs trạng, các gen nằm trên nhiễm sắc thể thường và chỉ xét tối đa 2 cặp tính trạng.
mong mọi người giải giúp mik ạ
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
;Trong phép lai ở một loài sinh vật để F1 thu kiểu hình 3:1 thì P phải có kiểu hình như thế nào? Biết 1 gen quy định 1 ttinhs trạng, các gen nằm trên nhiễm sắc thể thường và chỉ xét tối đa 2 cặp tính trạng.
mong mọi người giải giúp mik ạ
Xét 1 cặp tính trạng, P phải có KG Aa x Aa
Xét 2 cặp tính trạng F1: 3:1= (3:1)(1)= (1)(3:1)
TH1: 3:1= (3:1)(1)
P có KG: AaBB x AaBb, hoặc AaBB x AaBB hoặc AaBB x Aabb hoặc Aabb x Aabb
TH2: 3:1 =(1)(3:1)
P có KG: AABb x AABb hoặc AABb x AaBb hoặc AABb x AAbb hoặc aaBb x aaBb
 
Top Bottom