sinh 9

K

kim2uyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
a,ADN có những đặc điểm gì được coi là cơ sỏ vật chất của hiện tượng di truyền ở cấp độ phân tử
b, Một cặp gen gồm hai alen tương ứng, mỗi gen đều có tổng số 3000 nucleotit và 3600 liên kết hidro. Hãy cho biết:
- số lượng nucleotit từng loại
- cặp gen trên là đồng hợp hay di hợp
CÂU 2:
Một cơ thể ,xét hai cặp gen dị hợp nằm trên NST thưuòng,mỗi gen qui định một tính trạng trội hoàn toàn
a, KG của cơ thể đó như thế nào
b, cho cơ thể đó lai với cơ thể có kiểu gen như thế nào để thế hệ sau có ít KG và ít KH nhất?
 
H

happy.swan

Câu 1
a,ADN có những đặc điểm gì được coi là cơ sỏ vật chất của hiện tượng di truyền ở cấp độ phân tử.
+ ADN có cấu trúc bền vững, mềm dẻo, linh hoạt
+ Có cơ chế nhân đôi chặt chẽ đảm bảo bằng các QTBS, ...
+ ADN quy định trình tự mARN => pr => tính trạng
+ Có khả năng xảy ra đột biến

b, Một cặp gen gồm hai alen tương ứng, mỗi gen đều có tổng số 3000 nucleotit và 3600 liên kết hidro. Hãy cho biết:
- số lượng nucleotit từng loại
Hệ:
A + G =1500
2A + 3G=3600
=> A=T=900
G=X= 600
- cặp gen trên là đồng hợp hay di hợp: Đồng hợp

CÂU 2:
Một cơ thể ,xét hai cặp gen dị hợp nằm trên NST thưuòng,mỗi gen qui định một tính trạng trội hoàn toàn
a, KG của cơ thể đó như thế nào: AaBb
b, cho cơ thể đó lai với cơ thể có kiểu gen như thế nào để thế hệ sau có ít KG và ít KH nhất?
Cho lai cây có KG đồng hợp trội
 
Top Bottom