sinh 9

K

kim2uyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 4 tế bào sinh dưỡng của cùng 1 cơ thể NP liên tiếp 1 số đợt = nhau và đã tạo ra các tế bào con chứa tất cả 4992 NST đơn. Vào kì trước của lần NP đâu tiên , trong mỗi TB người ta đếm được 156 cromatit. xác định số lân NP của mỗi TB
 
H

haiyen621

Vì vào kì trước của lần NP đâu tiên , trong mỗi TB người ta đếm được 156 cromatit
=> Bộ NST 2n của loài là : 2n=156 : 2 = 78 (vì mỗi NST gồm 2 cromantit)
Gọi số lần nguyên phân của 4 tế bào là x (x>0)
Theo bài ra ta có :
4.2n.$2^k$=4992
=> $2^k$=16
-> k=4
 
Top Bottom