[Sinh 9]

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Loài đậu hà lan có 2n=14 . tế bào sinh dục đực sơ khai trải qua 1 số đợt nguyên phân . 50% tế bào con trở thành tế bào sinh hạt phấn chứa 89̉6 NST đơn .
a) Tính số lần nguyên phân của tế bào trên.
b) Tính số NST đơn môi trường nội bào cần cung cấp cho quá trình giảm phân.
 
H

haiyen621

a)vì 50% tế bào con trở thành tế bào sinh hạt phấn chứa 89̉6 NST đơn .
=> Tổng số NST đơn trong tế bào con là : 896*2=1792
Gọi k là số lần nguyên phân của tế bào (k>0):
Ta có : 2n.2^k.1=1792 => 14.2^k=1792 => 2^k = 128 => k=7
b) Số NST đơn môi trường nội bào cung cấp cho tế bào giảm phân :
2n.(2^k-1)=14*127=1778
 
Top Bottom