[Sinh 9]

M

maytrang154

Một đoạn phân tử ADN dài 0,612 µm chứa hai gen I và II trong đó gen I có chiều dài gấp đôi gen II. Xác định khối lượng và số chu kì xoắn của mỗi gen.
Đổi 0,612 micromet= 6120 Ao
Gen 1 có chiều dài gấp đôi gen 2 \Rightarrow Chiều dài gen 1: 4080 Ao
Chiều dài gen 2 là 2040 Ao

Số Nu của gen 1: (4080:3,4).2=2400 Nu
\Rightarrow Khối lượng (2400.300)= 720000 đvC
Số chu kì xoắn: (2400:20)=120

Số Nu của gen 2 : (2040:3,4).2=1200 Nu
\Rightarrow Khối lượng (1200.300)=360000 đvC
Số chu kì xoắn (1200:20)=60
 
Top Bottom