[Sinh 9]

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 gen có 210 vòng xoắn, số nu của gen 1 bằng $\frac{2}{5}$ số nu gen 2. 2 gen nhân đôi tổng số 8 lần. Riêng gen 1 nhận số nu từ môi trường nội bào là 8004 nu.
a) Tính chiều dài mỗi gen.
b) Mỗi gen nhân đôi bao nhiêu lần?
c) Tính số nu của môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi của 2 gen, số lượng nu có trong các gen được tạo ra?
 
M

maytrang154

2 gen có 210 vòng xoắn, số nu của gen 1 bằng $\frac{2}{5}$ số nu gen 2. 2 gen nhân đôi tổng số 8 lần. Riêng gen 1 nhận số nu từ môi trường nội bào là 8004 nu.
a) Tính chiều dài mỗi gen.
b) Mỗi gen nhân đôi bao nhiêu lần?
c) Tính số nu của môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi của 2 gen, số lượng nu có trong các gen được tạo ra?
Số Nu của cả 2 gen: 210.20=4200
Mà tỉ lể số Nu của 2 gen là [TEX]\frac{2}{5}[/TEX]
\Rightarrow Số Nu của gen 1 là 1200\Rightarrow Gen có chiều dài (1200:2).3,4=2040 Ao
Số Nu của gen 2 là 3000 \Rightarrow Gen có chiều dài (3000:2).3,4=5100 Ao

Gọi số lần nhân đôi của gen 1 là k(k>0.nguyên)
\Rightarrow [TEX]1200(2^k-1)=8400[/TEX]\Rightarrow k=3 (mình chữa lại đề :p)
\Rightarrow Gen 2 nhân đôi 5 lần
Tổng số Nu mt cung cấp cho quá trình nhân đôi của 2 gen:
[TEX]1200(2^3-1)+3000(2^5-1)=101400[/TEX]
Số Nu mt cung cấp cho mỗi gen
Gen 1 [TEX]1200(2^3-1)=8400[/TEX]
gen 2 [TEX]3000(2^5-1)=93000[/TEX]
 
Top Bottom