[Sinh 9]

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 gen có 210 vòng xoắn, số nu của gen 1 bằng $\frac{2}{5}$ số nu gen 2. 2 gen nhân đôi tổng số 8 lần. Riêng gen 1 nhận số nu từ môi trường nội bào là 8004 nu.
a) Tính chiều dài mỗi gen.
b) Mỗi gen nhân đôi bao nhiêu lần?
c) Tính số nu của môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi của 2 gen, số lượng nu có trong các gen được tạo ra?
 
T

tambangnguyen

2 gen có 210 vòng xoắn, số nu của gen 1 bằng $\frac{2}{5}$ số nu gen 2. 2 gen nhân đôi tổng số 8 lần. Riêng gen 1 nhận số nu từ môi trường nội bào là 8004 nu.
a) Tính chiều dài mỗi gen.
b) Mỗi gen nhân đôi bao nhiêu lần?
c) Tính số nu của môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi của 2 gen, số lượng nu có trong các gen được tạo ra?

trc khi giải, mình nghĩ gen 1 nhận từ mtnb 8400nu mới đúng
a.
gọi N1, N2 là số nu trên gen 1 và gen 2
ta có:
N1+N2=210x20=4200
5N1-2N2=0
giải hệ trên ta đc: N1=1200; N2=3000
=>L1=2040angstron; L2=5100 angstron
b.
ta có: 1200x(2^k1-1)=8400 =>2^k1=8 =>k1=3f
vậy gen 1 nhân đôi 3 lân
=>số lần nhân đôi của gen 2: k2= 8-3=5 lần
c.
số nu mtnb cc: 8400+3000x(2^5-1)=101400nu
số lượng nu có trong các gen đc tạo ra: 101400+4200=105600nu
 
Top Bottom