[Sinh 9]

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định tỉ lệ phần trăm nu của gen biết gen có tích giữa 2 loại nu không bổ sung nhau là 5,25%.

(Mình có đọc trong sách thấy người ta lập phương trình như thế này:
$x^2 - 0,5x + 0,0525 = 0$
Mấy bạn giải thích giúp mình vì sao mà ra được phương trình như thế nhé!
Thanks trước) :)
 
T

tambangnguyen

Xác định tỉ lệ phần trăm nu của gen biết gen có tích giữa 2 loại nu không bổ sung nhau là 5,25%.

(Mình có đọc trong sách thấy người ta lập phương trình như thế này:
$x^2 - 0,5x + 0,0525 = 0$
Mấy bạn giải thích giúp mình vì sao mà ra được phương trình như thế nhé!
Thanks trước) :)

gọi %A=a =>%G=0,5-a
%Ax%G=ax(0,5-a)=0,0525
<=>a^2-0,5a+0,0525=0
 
Top Bottom