sinh 9

K

kim2uyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch đơn của phân tử ĐAN có 480 nucleotit trong phan tu ADN có T-X=240 nucleotit
a, xác định thành phần % các loại nucleotit trong phân tử ADN
b,Khi phân tử ADN tự nhân đôi 3 đợt.Hỏi môi trường nội bào cung cấp bao nhiêu nucleotit các loại.Tính chièu dài của phân tuẻ ADN con
 
T

tambangnguyen

một mạch đơn của phân tử ĐAN có 480 nucleotit trong phan tu ADN có T-X=240 nucleotit
a, xác định thành phần % các loại nucleotit trong phân tử ADN
b,Khi phân tử ADN tự nhân đôi 3 đợt.Hỏi môi trường nội bào cung cấp bao nhiêu nucleotit các loại.Tính chièu dài của phân tuẻ ADN con

a. ta có:
T+X=480
T-X=240
giải hệ đc:
A=T=360; G=X=120 =>%A=%T=360/(480x2)=37,5%; %G=%X=50%-37,5%=12.5%
b. số nu mỗi loại mtnb cc cho ADN tự nhân đôi 3 đợt:
A=T=360x(2^3-1)=2520; G=X=120x(2^3-1)=840
 
Last edited by a moderator:
C

cherrynguyen_298

một mạch đơn của phân tử ĐAN có 480 nucleotit trong phan tu ADN có T-X=240 nucleotit
a, xác định thành phần % các loại nucleotit trong phân tử ADN
b,Khi phân tử ADN tự nhân đôi 3 đợt.Hỏi môi trường nội bào cung cấp bao nhiêu nucleotit các loại.Tính chièu dài của phân tuẻ ADN con

Ta có hệ phương trình
$\left\{\begin{matrix} 2T + 2X = 480 * 2
&\\ T - X = 240
&
\end{matrix}\right.$

$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} T = 360
&\\ X =120
&
\end{matrix}\right.$

\Rightarrow A = T = 37,5% ; G = X = 12,5%

Nếu ADN nhân đôi 3 lượt thì môi trường sẽ cung cấp
A = T = (2^3 -1) 360 = 2520 Nu
G = X = (2^3 -1)120= 840 Nu

Chiều dài phân tử ADN con: 1632 AO.
 
K

kim2uyen

Ta có hệ phương trình
$\left\{\begin{matrix} 2T + 2X = 480 * 2
&\\ T - X = 240
&
\end{matrix}\right.$

$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} T = 360
&\\ X =120
&
\end{matrix}\right.$

\Rightarrow A = T = 37,5% ; G = X = 12,5%

Nếu ADN nhân đôi 3 lượt thì môi trường sẽ cung cấp
A = T = (2^3 -1) 360 = 2520 Nu
G = X = (2^3 -1)120= 840 Nu

Chiều dài phân tử ADN con: 1632 AO.

Tại sao :Chiều dài phân tử ADN con: 1632 A0.................
 
Top Bottom