sinh 9

K

kim2uyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phân tử ADN co 4752 liên kết hidro
trong đó T=18% tổng số nucleotit
a,xác định số lượng các loại nu trong phân tử ADN
b,khi phân tủ ADN tự nhân đôi 4 đợt.Hoit môi trường nội bào phải cung cấp bao nhiêu nu các loại
 
C

cherrynguyen_298

Trong phân tử ADN co 4752 liên kết hidro
trong đó T=18% tổng số nucleotit
a,xác định số lượng các loại nu trong phân tử ADN
b,khi phân tủ ADN tự nhân đôi 4 đợt.Hoit môi trường nội bào phải cung cấp bao nhiêu nu các loại
a,xác định số lượng các loại nu trong phân tử ADN
Theo nguyên tắc bổ sung ta có: %T +%X =50% \Rightarrow %X = 50-18 =32%
\Rightarrow Số nuclêôtit của X bằng 0,32 N
\Rightarrow Số nuclêôtit của T bằng 0,18 N
Ta có 2T +3X = 4752 \Rightarrow 2(0,18N) +3(0,32N) =4752 \Rightarrow 1,32N =4752
\Rightarrow N = 3600
\Rightarrow Số Nu của A = T =648 Nu, G =X = 1152 Nu


b,khi phân tủ ADN tự nhân đôi 4 đợt.Hoit môi trường nội bào phải cung cấp bao nhiêu nu các loại
Nếu ADN nhân đôi 4 lượt thì môi trường sẽ cung cấp
A = T = (2^4 -1) 648 = 9270 Nu
G = X = (2^4 -1)1153 = 17280 Nu
 
K

kim2uyen



Theo nguyên tắc bổ sung ta có: %T +%X =50% \Rightarrow %X = 50-18 =32%
\Rightarrow Số nuclêôtit của X bằng 0,32 N
\Rightarrow Số nuclêôtit của T bằng 0,18 N
Ta có 2T +3X = 4752 \Rightarrow 2(0,18N) +3(0,32N) =4752 \Rightarrow 1,32N =4752
\Rightarrow N = 3600
\Rightarrow Số Nu của A = T =648 Nu, G =X = 1152 Nu



Nếu ADN nhân đôi 4 lượt thì môi trường sẽ cung cấp
A = T = (2^4 -1) 648 = 9270 Nu
G = X = (2^4 -1)1153 = 17280 Nu

tại sao Số nuclêôtit của X bằng 0,32 N.Bạn tính kiểu gì vậy hướng dãn mình với
 
Top Bottom