[Sinh 9]

C

cattrang2601

Một loài có bộ NST trong nhân là [TEX]\frac{AB}{ab}\frac{CD}{cd}\frac{EG}{eg}[/TEX]XY

Viết kí hiệu bộ NST ở từng kì của giảm phân :confused:


Cái này thì cũng viết như bình thường thôi, chỉ có điều những cái di truyền liên kết thì nó luôn đi với nhau. Còn cặp nào phân li độc lập thì viết như bình thường

Kì trung gian : NST đơn nhân đôi thành NST kép
[TEX]\frac{AABB}{aabb}\frac{CCDD}{ccdd}\frac{EEGG}{eegg}XXYY[/TEX]
Kì đầu I : như trên
Kì giữa I : như trên
Kì sau I : vẽ sơ đồ hình cây giống như bình thường
kì cuối :
......
....
 
D

dangkyokhoang

Cái này thì cũng viết như bình thường thôi, chỉ có điều những cái di truyền liên kết thì nó luôn đi với nhau. Còn cặp nào phân li độc lập thì viết như bình thường

Kì trung gian : NST đơn nhân đôi thành NST kép
[TEX]\frac{AABB}{aabb}\frac{CCDD}{ccdd}\frac{EEGG}{eegg}XXYY[/TEX]
Kì đầu I : như trên
Kì giữa I : như trên
Kì sau I : vẽ sơ đồ hình cây giống như bình thường
kì cuối :
......
....

cko hỏi luôn ở kì sau của nguyên phân thỳ kí hiệu như thế nào nká :D
 
Top Bottom