Sinh [Sinh 9] Xác suất

lynarka

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
10
5
6
22
Hòa Bình
Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho KG của bố là Aa tỉ lệ 2/3 với KG của mẹ là aa tỉ lệ 100%
a. Xác suất 2 con trai bình thường?
b. Xác suất 2 con trai bình thường, 1 con gái bị bệnh?
c. Xác suất 1 con bình thường, 2 con bị bệnh?
Mỗi phần mọi người có thể làm chi tiết và viết công thức tổng quát giúp em được không ạ .-. em sắp thi rồi mà giờ phần này hoang mang quá, cảm ơn trước ạ.
 

Phạm Thị Thu Hằng

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
24
5
31
24
Hải Phòng
Trường THPT Lý Thường Kiệt
a] Xác suất sinh 2 con trai bình thường
=(Xs sinh con trai *xs sinh con bình thường)²
=1/2 * 1/2 =1/4
b] Xs sinh 2 con trai bthương và 1 con gái bị bệnh
= 3C1 * (Xs sinh 2 con trai bình thường) * (xs sinh 1 con gái bị bệnh)
= 3C1 * 1/4 * (1/2 *1/2)
c] Tương tự: xs.......= 3C1 * (1/2) * (1/2)²
 

lynarka

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
10
5
6
22
Hòa Bình
Lê Quý Đôn

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Cho KG của bố là Aa tỉ lệ 2/3 với KG của mẹ là aa tỉ lệ 100%
a. Xác suất 2 con trai bình thường?
b. Xác suất 2 con trai bình thường, 1 con gái bị bệnh?
c. Xác suất 1 con bình thường, 2 con bị bệnh?
Mỗi phần mọi người có thể làm chi tiết và viết công thức tổng quát giúp em được không ạ .-. em sắp thi rồi mà giờ phần này hoang mang quá, cảm ơn trước ạ.
a, Xác suất sinh 2 con trai bình thường: (2/3.1/2)^2=....
b, Xác suất sinh 2 con trai bình thường, 1 con gái bị bệnh: [tex]3((\frac{2}{3}.\frac{1}{2})^2.(\frac{1}{2}.\frac{3}{4}))[/tex]=....
c,Xác suất sinh 1 con bình thường và 2 con bị bệnh: [tex](\frac{1}{2}.\frac{3}{4})^2.(\frac{1}{2}.\frac{3}{4})=........[/tex]
Tự nhân kết quả nhé ...
a] Xác suất sinh 2 con trai bình thường
=(Xs sinh con trai *xs sinh con bình thường)²
=1/2 * 1/2 =1/4
b] Xs sinh 2 con trai bthương và 1 con gái bị bệnh
= 3C1 * (Xs sinh 2 con trai bình thường) * (xs sinh 1 con gái bị bệnh)
= 3C1 * 1/4 * (1/2 *1/2)
c] Tương tự: xs.......= 3C1 * (1/2) * (1/2)²
Bạn làm sai rồi nhé... ý a cần nhân với tỉ lệ KG của bố rồi mới bình phương lên được ..Các ý còn lại cũng vậy
- Tính xác suất con trai bình thường này có cần phải nhân với tỉ lệ KG của bố không ạ?

Cả xác suất con gái bị bệnh này nữa ạ, liệu nhân vào từng cái một với tỉ lệ KG của bố hay đặt chung ra ngoài ạ?
Tất nhiên là phải nhân với tỉ lệ KG của bố rồi
Mình chưa hiểu rõ ý bạn nói thế nào ... Nhân vào từng cái một rồi mới nhân các tỉ lệ khác vào...
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Phạm Thị Thu Hằng

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
24
5
31
24
Hải Phòng
Trường THPT Lý Thường Kiệt
a, Xác suất sinh 2 con trai bình thường: (2/3.1/2)^2=....
b, Xác suất sinh 2 con trai bình thường, 1 con gái bị bệnh: [tex]3((\frac{2}{3}.\frac{1}{2})^2.(\frac{1}{2}.\frac{3}{4}))[/tex]=....
c,Xác suất sinh 1 con bình thường và 2 con bị bệnh: [tex](\frac{1}{2}.\frac{3}{4})^2.(\frac{1}{2}.\frac{3}{4})=........[/tex]
Tự nhân kết quả nhé ...

Bạn làm sai rồi nhé... ý a cần nhân với tỉ lệ KG của bố rồi mới bình phương lên được ..Các ý còn lại cũng vậy

Tất nhiên là phải nhân với tỉ lệ KG của bố rồi
Mình chưa hiểu rõ ý bạn nói thế nào ... Nhân vào từng cái một rồi mới nhân các tỉ lệ khác vào...
- Tính xác suất con trai bình thường này có cần phải nhân với tỉ lệ KG của bố không ạ?

Cả xác suất con gái bị bệnh này nữa ạ, liệu nhân vào từng cái một với tỉ lệ KG của bố hay đặt chung ra ngoài ạ?
Ừ đung rồi mình quên mất ti lệ kiểu hình của bố.
Nếu vây bài này chỉ cần viết sơ đồ lai để tính tỉ lệ kiểu hình là ra thôi.
SĐL:
P. 2/3Aa * aa
Gp: (1/3A + 1/3a). a
F1: 1/3Aa. +1/3aa
KH: 1/3 bth: 1/3bệnh.
a) Xs sinh 2 con trai bình thường= (1/2 *1/3)² =1/36
 
Top Bottom