Sinh [Sinh 9] Xác suất

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, A cao trội hoàn toàn so với a thấp. Cho P cao dị hợp tự thụ phấn ở con thu được 3 cao, 1 thấp.
a)Trong số cây F1 lấy 2 cây thân cao, xác xuất để 2 cây đều có kiểu gen đồng hợp
b)Trong số cây F1 lấy 2 cây thân cao, xác xuất để 2 cây đều dị hợp
c) Nếu lấy 2 cây ở F1 thì xác xuất để 2 cây cao là bao nhiêu?
nhờ các bạn giải chi tiết giúp mình
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
25
BRVT
P: Aa x Aa
F1: 1AA:2Aa:1aa
a)trong các cây thân cao, cây đồng hợp chiếm 1/3
để 2 cây đều là thân cao: 1/3.1/3=1/9
b)trong các cây thân cao, cây dị hợp chiếm 2/3
để 2 cây cao dị hợp: 2/3.2/3=4/9
c) trong các cây ở F1 cây cao chiếm 3/4
để 2 cây đều thân cao: 3/4.3/4=9/16
 
  • Like
Reactions: Oahahaha
Top Bottom