Sinh [Sinh 9] Trái cây bị chua khi về già

tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi mọi người, cho mình hỏi 1 chút về trái cây nha.:D:D:D
Chả là chiều nay ăn một quả vú sữa, thường thì mọi người biết là vù sữa ăn rất là ngọt rồi đấy!!!
:r4:r4 hhuhuhu chả :r3:r3 hiểu sao tự nhiên hôm nay mình chọn đúng quả nó gần già rồi, ăn chua kiểu như quả ý bị lên men thành rượu á.
Mọi người cho mình hỏi tại sao nhé :)
Thanks mọi người nhiều lắm.;);)
.........................................................................................................................................................
NGƯỜI TA BẢO Like là một nghệ thuật
NHƯNG BẠN ĐÂY Đọc không trả lời mà like lại càng là một nghệ thuật hơn nữa ^^
ĐỌC thì LIKE Gium ủng hộ tui nhé "):r2:r2:r2
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Trong quả có đường ,sau một thời gian vi khuẩn lactic trong không khí sẽ lên men,oxi hóa glucozơ thành axít lactic làm cho quả có vị chua.
- trên các hoa quả chín thường có nhiều vi khuẩn lactic, vi khuẩn acetic, vi khuẩn lên men rượu....
- Quả vú sữa chín chứa nhiều đường
- Khi quả để lâu,
+ vi khuẩn lactic biến đường đôi này thành glucose và fructose, tiếp đó biến đường này thành acid lactic
+ đường bị vi khuẩn lên men biến thành rượu, vi khuẩn acetic làm nhiệm vụ tiếp theo biến rượu thành acid acetic
- Aicd thì bao giờ cũng có vị chua! Và đấy chính là vị chua của qủa :v
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Hi mọi người, cho mình hỏi 1 chút về trái cây nha.:D:D:D
Chả là chiều nay ăn một quả vú sữa, thường thì mọi người biết là vù sữa ăn rất là ngọt rồi đấy!!!
:r4:r4 hhuhuhu chả :r3:r3 hiểu sao tự nhiên hôm nay mình chọn đúng quả nó gần già rồi, ăn chua kiểu như quả ý bị lên men thành rượu á.
Mọi người cho mình hỏi tại sao nhé :)
Thanks mọi người nhiều lắm.;);)
.........................................................................................................................................................
NGƯỜI TA BẢO Like là một nghệ thuật
NHƯNG BẠN ĐÂY Đọc không trả lời mà like lại càng là một nghệ thuật hơn nữa ^^
ĐỌC thì LIKE Gium ủng hộ tui nhé "):r2:r2:r2
chắc quả này bị thúi rồi nên chua í bạn
 

tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
21
Đắk Lắk
Trong quả có đường ,sau một thời gian vi khuẩn lactic trong không khí sẽ lên men,oxi hóa glucozơ thành axít lactic làm cho quả có vị chua.
- trên các hoa quả chín thường có nhiều vi khuẩn lactic, vi khuẩn acetic, vi khuẩn lên men rượu....
- Quả vú sữa chín chứa nhiều đường
- Khi quả để lâu,
+ vi khuẩn lactic biến đường đôi này thành glucose và fructose, tiếp đó biến đường này thành acid lactic
+ đường bị vi khuẩn lên men biến thành rượu, vi khuẩn acetic làm nhiệm vụ tiếp theo biến rượu thành acid acetic
- Aicd thì bao giờ cũng có vị chua! Và đấy chính là vị chua của qủa :v
oh cái này sinh lớp mấy mà bạn biết hay vậy bạn?
 

Chết vì Sinh

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
429
444
134
20
Đà Nẵng
THCS Quang Trung
theo mình nghĩ đây chỉ là hiện tượng lên men thực phẩm bình thường thôi <3
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Like đi vì nó FREE
 
Top Bottom