Sinh [Sinh 9] Toái hóa giống

K

kagaminex

Tỉ lệ dị hợp Aa qua 3 lần tự thụ phấn bắt buộc là:
TH1: P:Aa (100%)
->F3: Aa=100%*(1/2)3=12,5%
TH2: P:Aa (75%)
->F3: Aa=12,5%*75%=9,375%
TH3: P:Aa (50%)
->F3: Aa=12,5%*50%=6,25%

Tỉ lệ giống bị thoái hóa aa qua 3 lần tự thụ phấn bắt buộc là:
AA=aa
TH1: P:aa (100%)
->F3: aa=(100%-12,5%)/2=43,75%
TH2: P:aa (75%)
->F3: aa=43,75%*75%=(75%-9,375%)/2=32,8125%
TH3: P:aa (50%)
->F3: aa=43,75%*50%=(50%-6,25%)/2=21,875%
__________________________________________________
 
U

umineko

Tỉ lệ dị hợp Aa qua 3 lần tự thụ phấn bắt buộc là:
TH1: P:Aa (100%)
->F3: Aa=100%*(1/2)3=12,5%
TH2: P:Aa (75%)
->F3: Aa=12,5%*75%=9,375%
TH3: P:Aa (50%)
->F3: Aa=12,5%*50%=6,25%

Tỉ lệ giống bị thoái hóa aa qua 3 lần tự thụ phấn bắt buộc là:
AA=aa
TH1: P:aa (100%)
->F3: aa=(100%-12,5%)/2=43,75%
TH2: P:aa (75%)
->F3: aa=43,75%*75%=(75%-9,375%)/2=32,8125%
TH3: P:aa (50%)
->F3: aa=43,75%*50%=(50%-6,25%)/2=21,875%
__________________________________________________
viết cái gì mà kí hiệu nhìn không ra thế -_- tui dịch không được rồi, à giải thích giùm tui mấy ct nữa
 
Last edited by a moderator:
M

maytrang154

TH1:
Aa=100% qua 3 thế hệ =>Aa=[TEX]\frac{1}{2^3}[/TEX].[TEX]{1}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{8}[/TEX]
Tỉ lệ thoái hóa aa=[TEX]{1}[/TEX].[TEX]\frac{(1-\frac{1}{8})}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{7}{16}[/TEX]
TH2
Aa=75%qua 3 thế hệ =>Aa=[TEX]{75%}[/TEX][TEX]\frac{1}{2^3}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{32}[/TEX]
aa=[TEX]{75%}[TEX][/TEX]\frac{(1-\frac{1}{8})}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{21}{64}[/TEX]
TH3 tương tự nhé...kết quả :Aa=[TEX]\frac{1}{16}[/TEX]
aa=[TEX]\frac{15}{64}[/TEX]
 
Top Bottom