O
oneclicklogin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Ở cà chua có bộ NST 2n=24. Số lượng NST ở kì sau của nguyên phân là ?
Ở ruồi giấm có bộ NST 2n=8. Số lượng crômatic ở kì giữa của nguyên phân là ?
Ở đậu có bộ NST 2n=14. Số lượng crômatic ở kì sau của nguyên phân là ?
Bài 2: Thống kê số lần xuất hiện mặt sấp (S) hay ngửa (N) của hai đồng kim loại
Khả năng xuất hiện mỗi mặt của 2 đồng kim loại là:
P(SS)=[tex]\frac{1}{2}[/tex]x[tex]\frac{1}{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex]
P(SN)=.......x........=..........
P(NS)=.......x........=..........
P(NN)=.......x........=..........
Tỉ lệ kiểu gien ở [tex]F_2[/tex]
P(AA)=[tex]\frac{1}{2}[/tex]x[tex]\frac{1}{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex]
P(Aa)=.......x........=..........
P(aA)=.......x........=..........
P(aa)=.......x........=..........
Vậy: tỉ lệ ở [tex]F_2[/tex] là:........AA:............Aa:..........aa
Ở cà chua có bộ NST 2n=24. Số lượng NST ở kì sau của nguyên phân là ?
Ở ruồi giấm có bộ NST 2n=8. Số lượng crômatic ở kì giữa của nguyên phân là ?
Ở đậu có bộ NST 2n=14. Số lượng crômatic ở kì sau của nguyên phân là ?
Bài 2: Thống kê số lần xuất hiện mặt sấp (S) hay ngửa (N) của hai đồng kim loại
Khả năng xuất hiện mỗi mặt của 2 đồng kim loại là:
P(SS)=[tex]\frac{1}{2}[/tex]x[tex]\frac{1}{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex]
P(SN)=.......x........=..........
P(NS)=.......x........=..........
P(NN)=.......x........=..........
Tỉ lệ kiểu gien ở [tex]F_2[/tex]
P(AA)=[tex]\frac{1}{2}[/tex]x[tex]\frac{1}{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex]
P(Aa)=.......x........=..........
P(aA)=.......x........=..........
P(aa)=.......x........=..........
Vậy: tỉ lệ ở [tex]F_2[/tex] là:........AA:............Aa:..........aa