[sinh 9]thụ tinh

D

duongtheluong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.sự kiện quan trọng nhất trong quá trình thụ tinh là gì trong các sự kiện sau đây?
a)sự kết hợp theo nguyên tắc:1giao tử đực với 1 giao tử cái
b)sự kết hợp nhân của 2 giao tử đơn bội
c)sự tổ hợp bộ NST của giao tử đực và giao tử cái
d)sự tạo thành hợp tử
giải thích vì sao
2.khi giảm phân và thụ tinh, trong tế bào của 1 loài giao phối , 2 cặp NST tương đồng kí hiệu là Aa và Bb sẽ cho ra các tổ hợp NST nào trong các giao tử và các hợp tử?
3.ở những loài mà giới đực là giới dị giao tử thì những trường hợp nào trong các trường hợp sau đây đảm bảo tỉ lệ đực : cái xấp xỉ 1:1?
a)số giao tử đực = số giao tử cái
b)2 loại giao tử mang NST X và NST Y có số lượng tương đương
c)số cá thể đực và cái trong loài vốn đã = nhau
d)xác suất thụ tinh của 2 loại giao tử đực (mang NST X và Y) với giao tử cái tương đương
giải thích vì sao
 
V

vnhatmai26

1.sự kiện quan trọng nhất trong quá trình thụ tinh là gì trong các sự kiện sau đây?
a)sự kết hợp theo nguyên tắc:1giao tử đực với 1 giao tử cái
b)sự kết hợp nhân của 2 giao tử đơn bội
c)sự tổ hợp bộ NST của giao tử đực và giao tử cái
d)sự tạo thành hợp tử
-đáp án c
Giải thích: mỗi bố mẹ cho 1/2 bộ nhiễm sắc thể ,và khi tổ hợp lại thì bộ NST của con bằng số lượng NST đặc trưng cho loài.
giải thích vì sao
2.khi giảm phân và thụ tinh, trong tế bào của 1 loài giao phối , 2 cặp NST tương đồng kí hiệu là Aa và Bb sẽ cho ra các tổ hợp NST nào trong các giao tử và các hợp tử?
Trong giao tử :AB,Ab,aB,ab
Trong hợp tử (nếu 2 bố mẹ đều mang cặp mang 2 căp NST trên ) AABB,AABb,AaBB,AaBb,AAbb,Aabb,aaBB,aaBb,aabb
3.ở những loài mà giới đực là giới dị giao tử thì những trường hợp nào trong các trường hợp sau đây đảm bảo tỉ lệ đực : cái xấp xỉ 1:1?
a)số giao tử đực = số giao tử cái
b)2 loại giao tử mang NST X và NST Y có số lượng tương đương
c)số cá thể đực và cái trong loài vốn đã = nhau
d)xác suất thụ tinh của 2 loại giao tử đực (mang NST X và Y) với giao tử cái tương đương
giải thích vì sao

Giới dị giao tử là gì hả bạn :-/ (là không cho giao tử à )
 
Top Bottom