[Sinh 9] Thí nghiệm lai một cặp tính trạng của Menđen

N

ngochidro

Last edited by a moderator:
T

trungthinh.99

Trong thí nghiệm lai một cặp tính trạng của Menđen :
+, Nếu F2 tự thụ phấn thì thu đk kết quả như thế nào?:|:D;
+, Nếu F2 giao phấn thì thu đk kết quả như thế nào?;)@};-
Các bạn giúp mình nha!Tks nhìu lm.;)

Cái đầu tiên thôi nhá: Nếu F2 tự thụ phấn thì thu đk kết quả

$\frac{1}{2}AA : \frac{1}{4}Aa : \frac{1}{2}aa$

Sai thì thôi nhá, :D :D :D :D
 
H

hocmai.sinhhoc

F2 thu được tỉ lệ là: 25%AA:50%Aa:25%aa=1
+khi tự thụ phấn thì: Aa=50%.1/2=25%
AA=aa=25%+50%.(1-1/2)/2=37.5%
+khi giao phấn ngẫu nhiên: f(A)=0.5,f(a)=0.5
áp dụng định luật Hacđi-vanbec: 0.25AA:0.5AA:0.25aa=1
 
N

ngochidro

Thầy mình cho kết quả như sau:
+,nếu f2 tự thụ phấn thì thu đk 5đỏ:3 trắng.
+, nếu f2 giao phấn thì thu đk 3đỏ:1 trắng.
Nhg mình ko pít giải thích tại sao vì thầy ms chỉ cho có tje thui.hì hì;):D
 
Top Bottom