[Sinh 9] - Quy luật phân li của Menden.

C

caybutthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen A quy định hoa đỏ là trội hoàn toàn so với gen a quy định hoa trắng. viết sơ đồ lai
a/ hoa đỏ *hoa trắng,
b/ hoa đỏ*hoa đỏ,
c/ hoa trắng*hoa trắng
dạ, giúp bài này thôi ạ. môn sinh e học ...kém lắm. mong mấy bạn giúp.thanks nhiều. mai em thi rùi ạ
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh giúp em ở câu hỏi này nhé!

*** Ta quy ước:
A: Hoa đỏ > a: Hỏ trắng.
a. Ta có 2 TH:
+ Aa x aa --> [tex]\frac{1}{2}Aa : \frac{1}{2}aa[/tex] (1 đỏ : 1 trắng)
+ AA x aa --> 100% Aa (đỏ)
b. Ta có 3 TH:
+ AA x AA --> 100% AA (đỏ)
+ AA x Aa --> [tex]\frac{1}{2}AA : \frac{1}{2}Aa[/tex] (100% đỏ).
+ Aa x Aa --> [tex]\frac{1}{4}AA : \frac{1}{2}Aa : \frac{1}{4}aa[/tex] (3 đỏ : 1 trắng).
c. Ta có 1 TH duy nhất:
+ aa x aa --> 100% aa (trắng).
______________
Như vậy em nhé!
Mến chào em!
 
Top Bottom