Sinh [Sinh 9] Ôn thi học kì 1

Nguyễn Thu Vân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
74
17
49
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nêu cấu trúc ADN &ARN.
Câu 2: So sánh sự giống và khác nhau giữa quá trình tổng hợp ADN & ARN
Câu 3: Đột biến gen & đột biến NST? So sánh sự giống và khác nhau giữa thường biến và đột biến.
Câu 4: 1 gen A có chiều dài 5100 Ao, có tỉ lệ A/G = 3/2.
a. Tính số lượng từng loại của gen A.
Gen a được đột biến từ gen A có chiều dài không đổi và số liên kết Hidro tăng lên 1. Hãy cho biết đây là dạng đột biến gì? Số lượng từng loại của gen đột biến.
c. Tiến hành nguyên phân ở kỳ giữa thì số Nu từng loại là bao nhiêu.
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 1: Nêu cấu trúc ADN &ARN.
Câu 2: So sánh sự giống và khác nhau giữa quá trình tổng hợp ADN & ARN
Câu 3: Đột biến gen & đột biến NST? So sánh sự giống và khác nhau giữa thường biến và đột biến.
Câu 4: 1 gen A có chiều dài 5100 Ao, có tỉ lệ A/G = 3/2.
a. Tính số lượng từng loại của gen A.
Gen a được đột biến từ gen A có chiều dài không đổi và số liên kết Hidro tăng lên 1. Hãy cho biết đây là dạng đột biến gì? Số lượng từng loại của gen đột biến.
c. Tiến hành nguyên phân ở kỳ giữa thì số Nu từng loại là bao nhiêu.
Câu 1 đến câu 3 là các câu lí thuyết cơ bản. Bạn nên tìm đáp án trong sách vở bạn ạ! Không thể nào dựa dẫm miết bạn ạ!
Câu 4 mình sẽ giúp!
Riêng câu 4c là gen A nguyên phân hay gen a nguyên phân ấy nhỉ?
1514094835468-1147976900.jpg
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
1/
25675456_915014028667613_463198087_n.jpg

25975595_915014025334280_382425255_n.jpg


26030572_915014015334281_1135252722_n.jpg


2/
25675239_915014008667615_1439610493_n.jpg

26026977_915014002000949_729250235_o.jpg


3/
26034782_915013998667616_793808961_n.jpg

25990711_915013988667617_583689810_n.jpg


25993344_915013978667618_1716718260_o.jpg


4/ SỐ lượng nu từng loại bạn áp dụng công thức để tính số nu của gen trước :
5100/3.4 x2 = 3000
tỉ lệ A/G=3/2 => A= GX3/2
=> từ đó áp dụng vào công thức 2A+2G = 3000 ......để tính ra số Nu từng loại
B/Câu b mình gợi ý là đột biến thay thế nhé .... :)
câu c ở kì giữa của nguyên phân thì số Nu bạn tính lần lượt ra vì chưa tách thành 2 tb nên qua kỳ trung gian nó đã nhân đôi
 
Top Bottom