Sinh [Sinh 9] Ôn tập chương I

Kavinast Quý

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
33
4
21
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1505992110_4.jpg
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
25
a. Thân thấp x thân thấp: aa x aa [tex]\rightarrow[/tex] 100% aa (100% thân thấp)
b. Cho cây thân cao đi lai phân tích với cây thân thấp, Nếu kết quả F ra đồng loạt thân cao thì giống đó là thuần chủng.
c. Chọn pama có kiểu hình đều thấp thì đời F sẽ đồng loạt ra cây thân thấp.
d. Ta có: Aa x Aa [tex]\rightarrow[/tex] [tex]\frac{3}{4}[/tex]A_ : [tex]\frac{1}{4}[/tex]aa
Số hạt thân cao (A_) = 800 x [tex]\frac{3}{4}[/tex] = 600 = 75%
Số hạt thân thấp (aa) = 800 - 600 = 200 = 25%
 
Top Bottom